• Làm đẹp
  • Da mặt của bạn thích hợp với phương pháp căng da mặt nào?

Da mặt của bạn thích hợp với phương pháp căng da mặt nào?

Làm căng da mặt bằng nhiều phương pháp như đắp mặt tự nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm botox,... chắc không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với mọi phương pháp bởi vốn loại da và cơ địa của mỗi người là khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu kĩ xem nhé!

Đối với da nhạy cảm, loại da này rất dễ phản ứng với các chất hóa học tác động lên da nên việc chăm sóc khá khó khăn. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm rất dễ gay kích ứng da như ngứa, nổi mụn, mẩn đỏ,... Chính vì thế, trước khi sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào cũng nên xem kỹ thành phần và thử trước ra phần phía da cổ tay để khoảng 1 tiếng, nếu có bất kì phản ứng gì của cơ thể thì không nên sử dụng. Thực tế loại da này chỉ nên chăm sóc bằng cách đắp các mặt nạ tự nhiên, cũng nên tránh các nguyên liệu chứa axit như chanh hay nóng như tỏi rất dễ gây ngứa, phỏng da.

Các loại da khác như da thường, da hỗn hợp, da khô, da dầu thì tỏ ra dễ tính hơn, dễ dàng sử dụng các loại mỹ phẩm hơn. Tuy nhiên với việc dưỡng da này chị em nên lựa chọn các dòng mỹ phẩm nổi tiếng để đảm bảo về chất lượng. Khi mua mỹ phẩm nên để ý tới thành phần xem nhà sản xuất có ghi đầy đủ thành phần không, cảnh giác với những mỹ phẩm có dấu “...” đầy nghi hoặc trong thành phần. Trên bao bì của mỹ phẩm luôn ghi loại da thích hợp để sử dụng, cần lưu ý để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chị em sẽ được căng da mặt không cần phẫu thuật nếu biết cách lựa chọn và sử dụng như trên.

Hai phương pháp làm căng da mặt khác như phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm botox,... khi sử dụng tới kĩ thuật xâm lấn, hay thủ thuật tiêm chất và trong cơ thể thì chị em cần có sự tư vấn khám tổng quát thật cẩn thận trước khi thực hiện bởi những bác sỹ trình độ cao và các cơ sở có uy tín.