• Dịch vụ
  • Công ty thiết kế web hướng dẫn khách hàng tạo niềm tin cho website

Công ty thiết kế web hướng dẫn khách hàng tạo niềm tin cho website

Thiết kế một website cho doanh nghiệp hoặc để bán hàng không chỉ đơn giản là chọn một người thiết kế website vừa giá, đặt hàng thiết kế và post nội dung là xong. Thiết kế website phải làm sao tạo được niềm tin cho người dùng, như thế mới bán được hàng trên website.

Vì sao nên chú trọng việc tạo niềm tin cho khách hàng trên website?

Mặc dù thị trường hiện nay đã dễ dãi hơn trong việc mua hàng trên các website, các kênh thương mại điện tử hay cả trên mạng xã hội, tuy nhiên như vậy không có nghĩa là họ có thể tùy tiện mua hàng ở bất cứ đâu, bất cứ ai hay bất cứ website nào. Khách hàng luôn có sự đánh giá, phán đoán và xem xét cẩn thận trước khi mua hàng.

Dù cho website của bạn có tiếp cận được khách hàng tốt hơn, nhưng nếu trên trang web không có thông tin rõ ràng, hình ảnh chân thật và những điểm khiến khách hàng tin tưởng, thì bạn sẽ rất khó có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng cao hơn trên website của mình. Lòng tin là yếu tố quan trọng mà người dùng quan tâm đến khi đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mức độ tin tưởng cao đặc biệt quan trọng nếu trang web của bạn có yếu tố thương mại bất kỳ.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Thiết kế website mà bán hàng tốt, không đơn giản là tạo nên một cái web tùy tiện, mà phải làm thế nào để nó thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn.  Việc website hoạt động hiệu quả, lấy được niềm tin của khách hàng sẽ giúp kinh doanh của công ty, doanh nghiệp ngày một phát đạt hơn.

Một khi khách hàng đã tin tưởng vào một website nào đó cụ thể thì website đó không những có lượng truy cập cao hơn, kéo theo doanh thu kinh doanh cũng tăng không ngừng. Một website có nội dung và hình thức hoàn chỉnh sẽ giúp khách hàng chinh phục được khách hàng tốt hơn một website chỉ có hình ảnh và tên sản phẩm.

Những yếu tố tạo nên niềm tin cho khách hàng qua website

Nghiên cứu đã cho thấy sự mất lòng tin trên Internet sẽ làm suy yếu thương mại điện tử. Nghiên cứu cũng cho thấy hơn 50% người dùng tin rằng “trực tuyến đưa quyền riêng tư vào vòng nguy hiểm”. Họ chỉ chọn mua những website uy tín được người khác giới thiệu và xác nhận chất lượng, những website họ đã từng mua hàng thành công,…

Vậy làm thế nào để thiết kế website ngoài chất lượng, đẹp mắt và còn thể hiện được uy tín của doanh nghiệp? Sau đây là 7 yếu tố cần có để một website chinh phục được niềm tin của khách hàng mà bạn nên áp dụng để có được những hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

1. Thông tin doanh nghiệp minh bạch: đó là địa chỉ trụ sở, tên và contact của doanh nghiệp bạn để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến nếu phát sinh các vấn đề trong việc mua hàng.

2. Thông tin hình ảnh sản phẩm thực tế: đối với bất cứ sản phẩm nào cũng đều cần có thông tin hình ảnh sản phẩm thực tế, công bố rõ ràng tiêu chuẩn, chất lượng hay nguồn gốc xuất xứ. Tránh tình trạng mập mờ trên website bán hàng của mình.

3. Quy trình mua hàng được công bố rõ ràng ngay trên website, khách hàng cần phải tiến hành những bước như thế nào và phải làm gì nếu gặp vấn đề không mong muốn. Khi cảm thấy có sự bảo đảm cho mình, khách hàng sẽ dễ dàng quyết định mua hàng hơn.

4. Hỗ trợ giải đáp những khúc mắc về mua hàng nhanh chóng thông qua hotline, cổng chat trực tuyến, cổng hỗ trợ,… không nên để khách hàng rơi vào tình trạng hoang mang chẳng biết phải liên lạc với ai khi việc mua hàng của họ có vấn đề.

Khi bạn đảm bảo những nội dung này thật tốt thì khách hàng sẽ trở nên tin tưởng website của bạn. Hãy chinh phục niềm tin của khách hàng bằng cách cũng cố thật vững chắc nội dung cho website, nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc Saigon Hitech để được tư vấn cụ thể hơn nhé.