• Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định cần có những cơ sở vật chất nào?

Công ty kiểm định cần có những cơ sở vật chất nào?

Điều kiện về mặt kỹ thuật là thứ mà một công ty kiểm định tốt luôn cần có. Vậy theo quy chuẩn, một đơn vị như vậy cần sở hữu và trang bị cho mình những gì, cơ sở vật chất cần có gồm những thiết bị nào?

 

Một công ty kiểm định muốn hoạt động hiệu quả trên thị trường thì phải có đầy đủ hệ thống các cơ sở vật chất cần thiết trong mọi trường hợp.

Cơ sở vật chất ở đây bao gồm rất nhiều thứ khác nhau. Trước hết là cơ sở vật chất về trụ sở, kho bãi, nơi công ty làm việc và cất giữ các loại máy móc phục vụ công việc. Một công ty sẽ bị đánh giá thấp ngay từ lần gặp đầu tiên chỉ vì trụ sở tiếp khách quá sơ sài và thiếu thốn. Khách hàng chỉ nghĩ một điều đơn giản: công ty kiểm định ngay cả tiền trang bị nơi làm việc đã không có, lấy đâu ra máy móc tân tiến, hiện đại để đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu khắt khe từ phía họ? Thêm vào đó, hệ thống kho bãi lưu trữ trang thiết bị quá thiếu thốn cũng không được chấp nhận. Đó là nơi công ty cất giữ những tài nguyên quan trọng bậc nhất cho sự sinh tồn của công ty. Trong môi trường ẩm thấp, kho bãi không đủ điều kiện môi trường, máy móc, thiết bị rất dễ gặp những vấn đề như gỉ sét, khởi động chậm. Khách hàng của công ty kiểm định sẽ chẳng bao giờ hài lòng nổi nếu trước mắt họ là một cái máy đã vừa cũ lại còn chậm chạp, không được linh hoạt, khi hoạt động gây ra tiếng động lớn hơn bình thường,… Lúc đó, dù công ty có nói sự thật rằng máy vẫn còn mới thì cũng không ai có thể tin tưởng được.

Bộ phận tiếp theo của hệ thống cơ sở vật chất thuộc công ty kiểm định chính là các loại máy móc, trang thiết bị phục vụ công việc đã nói ở phía trên. Nếu như yếu tố vừa nhắc đến ảnh hưởng đến việc khách hàng lựa chọn công ty kiểm định, thì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quyết định có hợp tác lặp lại giữa hai bên hay không. Một công ty có hệ thống máy móc đo lường, tính toán hiện đại cũng như đa dạng chủng loại luôn khiến khách hàng cảm thấy đáng tin cậy hơn, và tất nhiên là muốn duy trì mối quan hệ làm ăn về lâu dài. Tuy nhiên, nếu nguồn lực hạn chế, công ty kiểm định chỉ nên mua cho mình những thiết bị phù hợp với mảng hoạt động chính của công ty, đừng nên quá tham lam có thể mất cả chì lẫn chài.

Có thể nói, cơ sở vật chất chính là một trong những nhân tố làm nên thành bại của một công ty kiểm định.