• Doanh nghiệp
  • Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh đã được Chính phủ xây dựng cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tra cứu những thông tin cần thiết khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp.

Bạn đang muốn kinh doanh, định thành lập công ty nhưng đang băng khoăn không biết đăng ký kinh doanh ở đâu, thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp như thế nào thì có thể tìm hiểu các nội dung này trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn

 Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là một trang Web của Nhà nước để đăng tải các thông tin liên quan đến hoạt việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có nhìn rõ hơn về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Đây là địa chỉ uy tín để các doanh nghiệp có thể thực hiện việc kiểm soát thông tin bằng cách tự minh tra cứu hay đăng ký.

Khi đăng ký doanh nghiệp chỉ cần tra cứu để biết được doanh nghiệp mình có đủ điều kiện để đăng ký doanh nghiệp hay không, thủ tục thế nào, ngoài việc giúp các doanh nghiệp biết được thông tin còn hỗ trợ doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp tra cứu tên, địa chỉ, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, thực hiện các quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Ưu điểm của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đó chính là sự tiện lợi, có cái nhìn tổng quan hơn về những nội dung liên quan đển vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm, thông tin được cập nhật thường xuyên và lưu trữ một cách khoa học, tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp, có giao diện thân thiện,có thông tin hướng dẫn cụ thể, rõ ràng việc thành lập doanh nghiệp. Chính những ưu điểm này làm cho công thông tin điện tử ngày càng có vai trò quan trọng, mỗi giờ, mỗi ngày có hàng ngàn người truy cấp vào để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc đăng ký thông tin qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia cũng đang gặp một vài nhược điểm cần cơ quan chức năng khắc phục như: hệ thống còn hay bị lỗi, doanh nghiệp chưa nắm vững cách đăng ký, đăng ký qua mạng những khi nhận kết quả thì vẫn phải mang hồ sơ gốc đến cơ quan chức năng mới được nhận kết quả.

Khi xã hội ngày càng phát triển, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động kinh doanh là rất quan trọng, Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia  chính là một trong những ứng dụng được coi là quan trọng và giảm tối đa quá trình thành lập cũng như các thủ tục liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan kinh doanh có thẩm quyền.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp