• Công nghiệp
  • Công tác giàn giáo ván khuôn giai đoạn quan trọng trong xây dựng

Công tác giàn giáo ván khuôn giai đoạn quan trọng trong xây dựng

Hệ thống giàn giáo ván khuôn là hai kết cấu bắt buộc phải có trong bất cứ công trình xây dựng nào, cả hai hệ thống này đều được hình thành tạm thời tuy nhiên nó đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một công trình xây dựng.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Trong khi hệ thống giàn giáo xây dựng có tác dụng nâng đỡ con người và những yếu tố khác nhằm có thể thao tác xây dựng trong công trình thì hệ thống ván khuôn lại có vai trò quan trọng khi nó hình thành nên những khối bê tông được đặt vào trong công trình đó. Cả hai hệ thống giàn giáo ván khuôn đều đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng và sự kiểm soát chặt chẽ của giai đoạn công tác ban đầu sao cho đạt được chất lượng tối đa.

Hệ thống giàn giáo ván khuôn trong xây dựng có chung một đặc điểm đó chính là đòi hỏi khả năng chịu lực cao của kết cấu, đồng thời phải đảm bảo chính xác đến từng thông số kỹ thuật nhỏ nhất để tránh xảy ra các sai sót không đáng có trong khi xây dựng.

Nếu như giàn giáo khi kém chất lượng sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự an toàn của công nhân xây dựng khi có sự cố sập giàn thì ván khuôn kém chất lượng lại có thể làm cho công trình bị sụp đổ trong khi xây dựng hay khi có tác động mạnh trong khi sử dụng, chính vì thế mà công tác giàn giáo ván khuôn được xem là giai đoạn cực kì quan trọng trong một công trình xây dựng.

Các chủ thầu và các đơn vị xây dựng cần phải chú ý đến công tác giàn giáo ván khuôn, về chất lượng của hệ thống giàn giáo và ván khuôn cũng như chất lượng lắp đặt và độ chính xác của giai đoạn này.