• Doanh nghiệp
  • Có nên thuê dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển

Có nên thuê dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển

Ngành vận chuyển ngày càng đa dạng và phát triển mạnh nhằm phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất cao đến từ các doanh nghiệp kinh doanh. Trong đó, dịch vụ của các công ty đường biển thường được lựa chọn khá nhiều bởi nó mang lại nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa trong nội địa cũng như quốc tế.

 Trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng hóa như đường bộ, đường sắt, hàng hải và hàng không thì vận tải đường biển vẫn được lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi các nhà kinh doanh lớn bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cũng như sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như thuận lợi xuất khẩu, hàng hóa đa dạng, cước phí rẻ… Tại Việt Nam, sự lựa chọn dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển luôn được đánh giá cao bởi các điều kiện tự nhiên về vùng biển, cơ sở hạ tầng bến cảng rất thuận tiện cho việc chuyển chở hàng hóa bằng tàu thuyền..

Có nên thuê dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển

Vậy có nên thuê dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển?

Cách thức vận tải biển đã được hình thành và áp dụng từ lâu, tuy nhiên ngày nay với sự hỗ trợ của các tiến bộ khoa học kỹ thuật việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đã trở thành một ngành vận tải hiện đại, an toàn bậc nhất. Các loại tàu thuyền sử dụng để chuyên chở hàng hóa thường có quy mô khá lớn do đó có thể sử dụng trong việc xuất khẩu hay vận tải các kiện hàng nội địa có trọng lượng lớn mà các hình thức vận tải khác không thể đảm nhận được.

Hàng hóa vận chuyển đa dạng: Một trong những ưu điểm tuyệt nhất của vận tải đường biển đó chính là có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau, bao gồm cả các kiện hàng có tải trọng nặng, cồng kềnh hay có tính chất đặc biệt như dầu mỏ, hóa chất… Những loại hàng không thể vận chuyển bằng các phương tiện dường bộ, đường sắt hay hàng không thì việc lựa chọn dịch vụ của các công ty vận chuyển đường biển là lựa chọn tối ưu nhất.

Trọng tải rất lớn: Thông thường, các phương tiện vận chuyển của tuyến đường bộ ,hàng không và đường sắt chỉ có thể tải các hàng hóa có khối lượng không quá lớn, chỉ khoảng vài chục tấn trở lại. Do đó gây khó khăn cho những người có nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng lớn. Các phương tiện tàu thuyền sử dụng để vận chuyển hàng hóa thường rất quy mô, có tải trọng lớn do đó có thể vận chuyển được các lô hàng có khối lượng cực lớn, có thể lê đến hàng trăm tấn.

Phù hợp xuất khẩu: Với các ưu điểm tải trọng lớn, vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau nên vận tải biển được đánh giá là rất phù hợp để chuyên chở các lô hàng xuất khẩu. Bên cạnh đó, dịch vụ của công ty vận chuyển đường biển là lựa chọn phù hợp nhất cho việc xuất khẩu hàng hóa bởi vùng biển rất rộng, kết nối được rất nhiều nước với nhau do đó việc vận chuyển hàng hóa giao thương sẽ vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

An toàn cho hàng hóa: Con đường biển có số lượng phương tiện di chuyển rất ít do đó việc di chuyển rất dễ dàng, hạn chế các tai nạn xảy ra do va chạm. Bên cạnh đó, hàng hóa khi được vận chuyển bằng đường biển sẽ được đóng gói, phân loại vào các thùng container chuyên dụng giúp cố định, giữ chặt tránh các tình trạng đỗ vỡ từ đó đảm bảo an toàn.

Cước phí vận chuyển thấp: Vận tải đường biển sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí do cước phí của hình thức vận chuyển này rất thấp. Với việc tiết kiệm được chi phí vận chuyển, các doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận trong kinh doanh một cách tốt nhất

Thuê dịch vụ của các công ty vận chuyển đường biển đang là xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp bởi không chỉ giúp vận tải hàng an toàn, nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, để có thể dảm bảo chất lượng của chuyến vận chuyển, các doanh nghiệp, chủ hàng cần tìm đến các công ty vận chuyển đường biển cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp và có uy tín.