Trang chủ »

Có nên sử dụng giàn giáo cũ trong xây dựng?

Có nên sử dụng giàn giáo cũ trong xây dựng?
(Ngày đăng: 30-01-2016 17:03:55)
Việc sử dụng giàn giáo cũ bằng cách mua hàng thanh lý hay thuê giàn giáo của các doanh nghiệp hay đơn vị xây dựng nhỏ đã không còn xa lạ gì trên thị trường gần đây, tuy nhiên vấn đề này có lẽ chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình xây dựng.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Giàn giáo là một thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực thi công xây dựng, tuy nhiên không phải đơn vị ó hay nhà thầu nào cũng có thể sở hữu riêng một hệ thống giàn giáo cho công việc của mình. Hầu hết những đơn vi xây dựng nhỏ và tư nhân thường chọn các thuê giàn giáo xây dựng cũ sử dụng, sau khi hoàn thành công trình họ cũng không mất chi phí vận chuyển cũng như kho bãi chứa những bộ giàn giáo này.

Việc mua giàn giáo cũ hay thuê giàn giáo cũ đem đến lợi ích về chi phí cho các đơn vị xây dựng này, bởi lẽ mua giàn giáo mới hoàn toàn không phải là một hành động có nhiều lợi ích, nhất là đối với các doanh nghiệp xây dựng có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại giàn giáo cũ này có thật sự nên làm.

Sử dụng giàn giáo cũ không rõ nguồn gốc, chất lượng kém và nếu giả sử chất lượng của giàn giáo có tốt thì sau nhiều lần sử dụng chắc chắn sẽ không còn đảm bảo, dẫn đến những tai nạn lao động có thể xảy ra và gây ra những tổn thất lớn cho các nhà thầu, như vậy so với việc mua giàn giáo mới cho công việc của mình thì rõ ràng là sử dụng giàn giáo cũ là một lựa chọn không thông minh mà còn ảnh hưởng nhiều hơn đến công trình cũng như sự an toàn của người lao động.

Như vậy các doanh nghiệp xây dựng nên có kế hoạch chuẩn bị giàn giáo mới và chất lượng cho công trình của mình thay vì sử dụng các loại giàn giáo cũ có chất lượng kém.