• Làm đẹp
  • Có nên dùng thuốc để triệt lông vùng kín?

Có nên dùng thuốc để triệt lông vùng kín?

Để triệt lông vùng kín, nhiều người chọn cách sử dụng các loại thuốc tại nhà cho mình để tiết kiệm cũng như đỡ ngại hơn. Tuy nhiên đây là một giải pháp hoàn toàn sai lầm của chúng ta.

Giá triệt lông tay chân nách

Vùng kín là vùng cơ thể khá nhạy cảm, do đó khi muốn xóa bỏ lông ở đây thì đòi hỏi bạn cần phải sử dụng những phương pháp an toàn. Đến triệt lông bằng các công nghệ cao chính là giải pháp tốt nhất không chỉ giúp ta triệt lông hiệu quả hơn mà còn giúp cho làn da ở đây mịn màng, đảm bảo thẩm mỹ cao.

Lựa chọn sử dụng các loại thuốc triệt lông vĩnh viễn vùng kín là một trong những cách có khả năng mang lại hiệu quả và an toàn cao cho người sử dụng. Nhưng, đây có phải là giải pháp lý tưởng nhất không?

Nhiều người cũng khá thắc mắc về vấn đề này và cũng luôn có mong muốn tìm kiếm câu trả lời và đồng thời, lựa chọn được loại thuốc triệt lông vĩnh viễn tốt nhất hay bất kỳ gợi ý nào trọn vẹn hơn. Do đó, hãy tham khảo ngay các chi tiết trong bài viết này các bạn nhé.

Thuốc tẩy lông vùng kín vốn được chị em ưa dùng bởi hợp túi tiền, tẩy lông vùng kín không bị đau rát và cho kết quả tẩy lông nhanh chóng.

Phần lớn phụ nữ có thói quen không tẩy lông vùng kín vì họ ngại đụng chạm đến vùng nhạy cảm của mình, phần khác thì họ cho rằng điều đó là không cần thiết. Nhưng đó thực sự lại là một sai lầm, nếu để vùng kín quá rậm rạp, mồ hôi và dịch sinh dục tiết ra khiến cho vùng kín có mùi hôi khó chịu, vi sinh vật và vi khuẩn sinh sôi gây ra mùi hôi đặc trưng.

Phần còn lại thì có mong tẩy lông vùng kín sạch sẽ trắng hồng nên thường xuyên tẩy lông vùng kín. Việc tẩy lông vùng kín thì có nhiều phương pháp: từ việc đơn giản như cạo lông vùng kín, waxing vùng kín cho đên việc sử dụng các loại sáp tẩy lông vùng kín, kem tẩy lông vùng kín, hay thuốc xịt tẩy lông vùng kín, hay sử dụng phương pháp hiện đại là sử dụng laser, ánh sáng New Elight để tẩy lông vĩnh viễn vùng kín nhằm loại bỏ những sợi lông cứng đầu.

Tuy nhiên thì không có phương pháp tẩy lông nào là an toàn tuyệt đối khi dùng hóa chất tác động vào lớp da nhạy cảm của vùng kín. Khi sử dụng thuốc tẩy lông, thì loại sản phẩm này chứa chất hóa học để tác động vào nang lông khi thoa thuốc lên bề mặt vùng da tẩy lông.Những chất hóa học trong thuốc tẩy lông này có thể gây dị ứng với làn da nhạy cảm ở vùng kín có thể gây ngứa rát.

Mặc dù không thể phủ nhận việc sử dụng thuốc tẩy lông vùng kín vì chúng tiện lợi, có thể tự làm ở nhà và không gây đau đớn.

- Ưu điểm: Thực hiện nhanh, không đau. Chi phí phù hợp túi tiền

- Nhược điểm: Sau khi dùng thuốc, lông mọc lên khá nhanh, đậm màu và cứng. Vì vậy, bạn dễ bị phụ thuộc vào thuốc tẩy lông.

Tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại thuốc tẩy lông có nguồn gốc, bạn nên thảm khảo sự tư vấn của các bác sỹ da liễu trước khi mua thuốc tẩy lông vùng kín về để sử dụng.

Với việc sử dụng thuốc triệt lông vùng kín có thể gây đau rát hoặc gây dị ứng với cơ thể, chưa kể lớp lông không bị tẩy bỏ hoàn toàn tận gốc mà vẫn mọc lại còn dầy và cứng hơn trước. Bạn muốn tẩy bỏ hoàn toàn lông vùng kín, hãy sử dụng phương pháp tẩy lông vùng kín vĩnh viễn với công nghệ tẩy lông vĩnh viễn New Elight

- Ưu điểm: Tẩy lông tận gốc, hiệu quả lâu dài vì lớp lông được loại bỏ từ khi chúng mới phát triển làm lông rụng tự nhiên, lớp sau mỏng hơn lớp trước, và hoàn toàn triệt lông sau 5 – 7 lần điều trị

- Nhược điểm: Điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp này là mức phí cao.