• Công nghiệp
  • Có được hạnh phúc nhờ cơ duyên nghề nghiệp

Có được hạnh phúc nhờ cơ duyên nghề nghiệp

Gia đình hạnh phúc mà tôi có được ngày hôm nay cũng chính nhờ cơ duyên từ việc làm tôi đang gắn bó và tôi thật sự bất ngờ khi tôi lại có được may mắn lớn đến như vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại thì tôi cũng đã hơn 30 tuổi và có được một mái ấm gia đình hạnh phúc với vợ hiền con thảo. Đường hôn nhân của tôi không mấy suông sẻ khi tôi đã có một đời vợ và người vợ hiện giờ là người vợ thứ 2 của tôi, người vợ trước chúng tôi cưới nhau khoảng hơn 1 năm là chia tay vì không hợp tính. Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần là không lấy vợ nữa và chuyên tâm cho sự nghiệp của mình, thế nhưng cơ duyên đưa đẩy nên tôi đã gặp cô ấy nhờ công việc.

Đó là một ngày mưa cuối mùa đông, tôi được phân công đến thực hiện công tác kiểm định an toàn nồi hơi cho một công ty sản xuất gạch men trên thành phố, công việc hiện tại của tôi lúc đó và bây giờ là nhân viên kiểm định. Tôi gặp em lúc đó cũng đang làm việc ở công ty, ngoại hình ưa nhìn và tính cách nhẹ nhàng của em làm tôi chú ý. Và rồi đến giờ ra về tôi lại vô tình gặp em trong lúc xe em bị hỏng máy, thế là tôi lại có dịp trò chuyện và làm quen với em. Chúng tôi quen nhau được một năm thì ra mắt bố mẹ để tiến đến hôn nhân. Ban đầu cả hai chúng tôi cũng gặp rắt rối lớn là bị gia đình bên em ngăn cấm vì tôi đã có một đời vợ, nhưng tình yêu của tôi và em đã khiến cho cha mẹ em cảm động và thay đổi suy nghĩ. Vậy là hai chúng tôi về một nhà sau gần 2 năm quen biết.

Giờ đây có em và con bên cạnh, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian vì tôi có được gia đình hạnh phúc, công việc mà tôi yêu mến và gắng bó, em luôn luôn động viên tôi làm tốt công việc vì đó là một công việc rất có ý nghĩa, đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động, vì vậy phải làm việc hết mình với ý thức và trách nhiệm cao, không vì bất kì lý do gì để phạm sai lầm và để lại hậu quả nghiêm trọng cho tính mạng con người. Mục tiêu luôn đặt chất lượng công tác kiểm định an toàn lên hàng đầu và vì vợ vì con cố gắng làm việc chăm chỉ hết mình.