• Doanh nghiệp
  • Chọn trụ sở như thế nào khi thành lập doanh nghiệp

Chọn trụ sở như thế nào khi thành lập doanh nghiệp

Địa chỉ trụ sở của một doanh nghiệp là nơi khách hàng, đối tác có thể đến và liên hệ công việc. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực kinh doanh để bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ trụ sở chính phù hợp với đặc thù mô hình kinh doanh của mình.

Chọn địa điểm ổn định và lâu dài

Là người điều hành doanh nghiệp chắc hẳn không ai muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính khi công ty đang vận hành tốt, bởi mỗi lần chuyển địa chỉ sẽ khiến doanh nghiệp phải xử lý rất nhiều vấn đề như thay đổi giấy phép, đổi con dấu, in lại hóa đơn, thiết kế lại văn phòng mới và quan trọng hơn là có thể bị mất một lượng khách hàng không hề nhỏ. Do đó, ngay từ những ngày thành lập doanh nghiệp mới chúng ta nên xác định địa chỉ đặt trụ sở công ty phải lâu dài, ổn định sẽ tránh gặp nhiều phiền phức.

Địa chỉ phải rõ và có đầy đủ giấy tờ

Trụ sở doanh nghiệp không chỉ là nơi để các nhân viên làm việc mà còn để khách hàng đến liên hệ, cơ quan nhà nước gửi các loại giấy tờ, văn bản pháp luật. Nếu địa chỉ đăng ký thành lập doanh nghiệp không rõ ràng, nhất định sẽ làm thất lạc các loại giấy tờ, văn bản quan trọng gây khó khăn cho việc quản lý. Thêm vào đó nếu như địa chỉ trụ sở doanh nghiệp là thuê thì cần phải có hợp đồng thuê nhà, nếu có sự thay đổi số nhà thì phải có hiệu đính kèm theo để tránh gây nhầm lẫn cho cán bộ quản lý…

Trụ sở doanh nghiệp không được đặt tại nhà chung cư, tập thể

Theo quy định, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chúng ta tuyệt đối không được sử dụng địa chỉ chung cư, nhà tập thể để làm trụ sở kinh doanh bởi những nơi này không có chức năng kinh doanh. Nếu cố tình lách luật thì khi cán bộ kiểm tra phát hiện sẽ rút giấy phép, hơn nữa tại địa chỉ này doanh nghiệp cũng không được phép xuất hóa đơn.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp