Chọn mua laptop Dell và những điều cần lưu ý

Theo thống kê tại thị trường Việt Nam, Dell là dòng máy tính xách tay bán chạy thứ hai (sau Apple). Đối với những bạn đang có mong muốn sở hữu sản phẩm này thì đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo.

Chọn mua laptop Dell và những điều cần lưu ý

1. Dell có những dòng máy được thiết kế và chế tạo chuyên biệt cho từng đối tượng sử dụng.

Inspiron: đây là dòng máy phổ thông có giá thành bình dân nhằm phục vụ cho người dùng có nhu cầu sử dụng máy tính với những mục đích thông thường như soạn thảo văn bản, lướt web, hay chơi game giải trí.

XPS: Những chiếc laptop Dell thuộc dòng XPS được biết đến như những chiếc máy tính chuyên sâu về các hoạt động đa phương tiện. Đặc trưng của những chiếc Dell XPS là mành hình lớn 15.6 inch, cùng hệ thống loa ngoài lớn mang đến trải nghiệm âm thanh và những phút giây giải trí tuyệt vời.

Alienware: Khác với hai dòng máy kể trên, đây là thiết kế chuyên biệt cho mục đích chơi game với những tính năng vượt bật: hệ thống tản nhiệt hoạt động tối ưu, màn hình lớn với khả năng hiển thị màu sắc cực sống động, và tốc độ xử lý vào loại khủng. Do đó, đây là dòng máy tính có thể dễ dàng lấy lòng các game thủ.

Vostro: Là dòng máy doanh nhân tầm thấp, có cấu hình tương đối tốt phù hợp cho những doanh nghiepj vừa và nhỏ với số lượng nhân viên thông thạo IT khá hạn chế. Chiếc laptop này có cấu tạo màn hình hiển thị 13 inch cùng bộ xử lý Sandy Bridge cho phép người dùng tiến hành những thao tác văn phòng đơn giản.

Latitude: Là dòng máy tính xách tay dành cho doanh nhân, nhưng nếu so sánh với Dell Vostro thì dòng máy này có cấu hình tương đối cao cấp hơn. Một số dòng máy của latitude bao gồm Latitude E4200, E6420, E4300, E5400, E640, D630, E5500, E6500 vafd D830. Trong đó “E” biểu thị cho từng dòng Latitude, số thứ hai đại diện cho kích thước màn hìn, và hai số cuối biểu thị cho dòng máy đó.

Dell không ngừng đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình để có thể đáp ứng tối đa thị hiếu của người tiêu dùng. Tùy vào mục đích sử dụng mà tư vấn laptop Dell có một lời khuyên dành cho bạn đó là nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình trước khi lựa chọn một dòng máy tính xách tay.

2. Những thông số kỹ thuật bạn nên chú ý khi chọn mua máy tính xách tay

Bộ vi xử lý: Đây được xem là bộ phận quan trọng góp phần quyết định liệu chiếc laptop Dell của bạn là nhanh hay chậm. Những chủng loại chip xử lý khá phổ biến hiện này mà tư vấn laptop Dell muốn đề cập đó là Pentium, Core i3, i5, i7 Haswell hoặc Broadwell. Trong đó Intel core i7 được xem là mạnh mẽ nhất.

RAM: Khi được tư vấn laptop Dell, bạn nên chọn những dòng máy có RAM vào khoảng 8GB - 16GB để đảm bảo máy tính của bạn có thể vận hành một cách mượt mà.

Ổ cứng: Một lời khuyên mà tư vấn laptop Dell dành cho bạn đó là nên chọn những dòng laptop Dell dành cho bạn đó là nên chọn những cấu hình có dung lượng ổ cứng ở mức 500GB trở lên để đảm bảo khả năng lưu trữ và tốc độ xử lý dữ liệu.

Trên đây là những lưu ý mà tư vấn laptop Dell dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.