Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Chi phí SEO website tại TP HCM như thế nào

Chi phí SEO website tại TP HCM không có một bảng giá cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: sản phẩm dịch vụ kinh doanh, số lượng từ khóa và chất lượng hiện tại của website như thế nào.

Ngày nay, SEO website được xem là một trong những phương pháp marketing online được nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nó không chỉ giúp website hoạt động tốt trên bảng kết quả tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn quảng bá thương hiệu, tăng lợi thế cạnh tranh. Để có thứ hạng cao trên google, các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ SEO website. Tuy nhiên một trong những quan tâm nhất của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO đó chính là chi phí SEO website tại TP HCM như thế nào.

Chi phí SEO website tại TP HCM như thế nào

Chi phí SEO website tại TP HCM như thế nào?

Thực tế cho rằng, chi phí SEO của một trang web tại TP HCM không có một mức giá cụ thể. Bởi vì khó để đưa ra mức giá cho nhiều dự án khác nhau. Chi phí SEO thường phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh

Sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá SEO website. Tại sao lại nói như vậy? Vì trên thực tế, những sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cạnh tranh gay gắt càng nhiều đối thủ thì cần đầu tư nhiều hơn, có chiến thuật SEO riêng biệt, không đụng hàng thì mới SEO hiệu quả.

Do đó, tùy thuộc vào từng sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp có thể ước tính được mức giá SEO phù hợp nhất. Từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn để mang lại hiệu quả cao trong quá trình SEO.

Số lượng và độ khó của từ khóa

Từ khóa chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí SEO cho một trang web. Lựa chọn từ khóa như thế nào là khâu quan trọng nhất, không chỉ quyết định cả hiệu quả SEO mà còn tác động đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Vì sao? Quá trình chọn từ khóa rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp chọn những từ khóa cạnh tranh thì SEO càng khó, mong muốn lên top nhanh thì chi phí SEO sẽ càng cao.

Làm thế nào để đánh giá độ khó từ khóa và xác định mức chi phí SEO website? Cụ thể độ khó của từ khóa sẽ phụ thuộc vào số lượng tìm kiếm từ khóa trung bình, từ khóa càng được nhiều người tìm kiếm thì sẽ có mức cạnh tranh cao và càng khó để SEO. Hơn nữa, độ khó từ khóa còn được xác định bởi độ dài. Từ khóa càng ngắn, chung chung thì sẽ càng khó để SEO lên Top và chi phí để SEO sẽ càng cao.

Do đó, thông thường những người mới làm SEO hoặc các doanh nghiệp đang muốn tiết kiệm ngân sách sẽ chọn từ khóa dài dễ SEO. Sau khi từ khóa dài có một vị trí ổn định thì sẽ tiếp tục SEO từ ngắn.

Kích thước và cấu trúc website

Website có kích thước càng lớn thì sẽ càng có nhiều thứ cần tối ưu, nội dung yêu cầu cũng nhiều hơn và đặc biệt số lượng cần SEO cũng sẽ nhiều hơn. Do đó dẫn đến chi phí SEO website cũng lớn hơn.

Tương tự như vậy, cấu trúc website cũng làm thay đổi chi phí sEO website. Một trang web được thiết kế trên cơ sở tối ưu hóa thì khi làm SEO sẽ giảm quy trình tối ưu ngay từ đầu. Ngược lại với một trang web sơ xài, yếu kém thì cần phải sữa chữa và thậm chí tốn nhiều chi phí để xây lại trang web mới.

Chất lượng hiện tại của website

Chất lượng hiện tại của trang web trên kết quả tìm kiếm cũng ảnh hưởng đến chi phí SEO TP HCM. Nếu trang web của doanh nghiệp có vị trí quá thấp, không nằm trong top 100 của bảng xếp hạng tìm kiếm thì giá SEO website giúp cải thiện và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google sẽ có giá cực kỳ cao.

Tóm lại, chi phí SEO cho một trang web thường sẽ bao gồm nhiều yếu tố, gói SEO website mà từng công ty cung cấp. Để được báo giá chi phí SEO cho trang web của mình, doanh nghiệp cần liên hệ với những công ty SEO uy tín để được kiểm tra tình trạng hiện tại và phương pháp tối ưu hóa website.