• Doanh nghiệp
  • Chi phí kiểm định thiết bị công nghiệp do ai chịu?

Chi phí kiểm định thiết bị công nghiệp do ai chịu?

Chi phí của các dich vụ kiểm định thiết bị máy móc công nghiệp cũng như chi phí quảng cáo hay các chi phí phụ khác, chúng sẽ được tự động cộng vào giá trị sản phẩm và vô tình khiến người tiêu dùng trở thành những người chi trả cho dịch vụ kiểm định.

 

Thiết bị công nghiệp này nay được sử dụng khá nhiều, do nhu cầu sản xuất theo mô hình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay đang tăng lên. Và tình hình giá cước các dịch vụ kiểm tra và xác định tính an toàn để cấp giấy phép hoạt động cho các thiết bị máy móc ngày nay thường khá là cao. Vậy chắc chắn người sản xuất sẽ không thể nào chịu mức phí dịch vụ khá cao như vậy một mình được, nên dĩ nhiên phần phí dịch vụ kiểm định an toàn của các thiết bị máy móc công nghiệp này sẽ được công dồn vào chi phí sản xuất sản phẩm, đây cũng như là một hành động nhờ khách hàng sử dụng sản phẩm chia sẽ một phần chi phí khá là đắt đỏ này.

Một số công ty thì chia sẽ với người tiêu dùng khoảng chi phí dịch vụ kiểm định này, thế nhưng cũng có một số ít công ty có vẻ thoải mái hơn khi đã có những kế hoạch đẩy toàn bộ chi phí kiểm định tính an toàn của các thiết bị máy móc này sang cho người tiêu dùng chịu trách nhiệm. Bằng cách tăng giá trị của các sản phẩm sản xuất ra bằng các máy móc công nghiệp đã được kiểm định, người sản xuất đã khéo léo gán thêm một phần chi phí của việc kiểm định, một việc làm mà bản thân các công ty phải tự chịu trách nhiệm, nhưng với việc tăng giá các sản phẩm như vậy có thể thấy người sử dụng mới chính là những người phải chịu mức phí của dịch vụ kiểm định này.

Nhìn chung phí dịch vụ kiểm định tính an toàn của các thiết bị máy móc trong công nghiệp cũng như chi phí quảng cáo của sản phẩm đó, nó sẽ được cộng một phần dù ít hay nhiều vào giá trị của sản phẩm mà người tiêu dùng phải chi trả, điều này vô tình khiến cho người tiêu dùng mới chính là những người phải chịu chi phí này mà không hề hay biết, trong khi các nhà sản xuất thì vẫn cứ than vãn rằng chi phí kiểm định quá mắc nhưng họ lại không phải là người gánh chịu như chúng ta vẫn thường nghĩ trước nay.