Chen chúc mua vé xe tết

Từ 3g sáng 20-1, hàng trăm người tập trung trước địa chỉ 272 Đề Thám, Q.1, TP.HCM - trụ sở chính của Công ty Phương Trang - để mua vé xe tết về Đà Lạt.

Do lượng hành khách tập trung đông nên nhân viên Công ty Phương Trang phải chia ra nhiều đợt phát số thứ tự cho hành khách mua vé vào các thời điểm 5g30, 13g, 16g... để kéo giãn hành khách, mỗi lần phát 500 số thứ tự. Theo quy định của công ty, mỗi số thứ tự có thể mua được năm vé nên nhiều người đã nhờ số thứ tự của những người đến trước và mua được vé ngay trong ngày.

Hàng trăm hành khách tập trung trước điểm bán vé của Công ty Phương Trang để mua vé xe tết về Đà Lạt - Ảnh: Mậu Trường

Cũng có nhiều người đến mua vé nhưng đành thất vọng về tay không vì số thứ tự phát ra có hạn, trong khi lượng người đến đây mỗi lúc mỗi đông.

Ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc bến xe miền Đông, cho biết tới thời điểm hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đã bán hết vé xe tết nên hành khách đến bến xe mua vé không còn đông đúc như trước. Trong khi đó, đại diện bến xe miền Tây cho biết dự kiến ngày cao điểm bán vé tết tại bến xe là 27, 28 tháng chạp. Đại diện Hãng xe Thành Bưởi cũng cho biết hôm nay (21-1) công ty bán vé xe tết tuyến Sài Gòn - Đà Lạt tại trụ sở của công ty (266 Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM).