Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Chiếc khăn rằn là hình ảnh quen thuộc, mang nét đẹp mộc mạc và gắn liền với đời sống lao động của người dân Nam Bộ. Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho một nhà tạo mẫu trẻ khởi nghiệp.

Anh đã tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng vào đời sống từ chất liệu là khăn rằn, vừa mang nét truyền thống vừa mang tính hiện đại để qua đó, lưu giữ giá trị gần gũi của cuộc sống. Chàng trai “thổi hồn” vào khăn rằn Nam bộ sẽ là nội dung Câu chuyện sáng nay đề cập, mời quý vị theo dõi.

Đối với người trẻ năng động và sáng tạo, có rất nhiều thứ để thử sức và khởi nghiệp, nhưng với Nguyễn Quốc Thịnh lại chọn khăn rằn truyền thống Nam Bộ để bắt đầu hành trình cho ý tưởng và sáng tạo khác biệt của mình.

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Anh Nguyễn Quốc Thịnh - Nhà thiết kế thời trang

Từ lúc Thịnh bắt đầu làm thời trang với chiếc khăn rằn đến nay 9 năm, từ 2011 sau khi mùa hè xanh đầu tiên kết thúc đến bây giờ. Khi nhìn lại thì mình cũng bất ngờ là mình làm 9 năm như vậy, mình cũng ít khi nhìn lại lắm mà cứ tiếp tục , tiếp tục, mỗi năm sẽ có những bộ sưu tập như xuân hè, thu đông, một số bộ sưu tập khách hàng riêng để trình diễn. Mình thấy khăn rằn đẹp, đẹp ở chổ mộc mạc, giản dị, gần gũi. Chỉ biết là mình làm tiếp thôi…

Các sản phẩm của Thịnh nổi bật bởi tính mộc mạc về chất liệu khăn rằn nhưng mang hơi thở hiện đại về kiểu dáng như: Áo dài nam, nữ, cà vạt chú rể, váy áo cho phụ nữ, khăn bàn, túi xách, các phụ kiện cho phái đẹp. Các thiết kế đã xuất hiện nhiều hơn vào đời sống và được làm hoàn toàn bằng chất liệu khăn rằn. Cảm hứng sáng tạo cho những thiết kế của chàng trai này chính là từ những điều bình dị, gần gũi bắt gặp ngoài đường. Chàng trai này cũng đang nỗ lực thiết kế thật nhiều áo dài độc, lạ từ chất liệu khăn rằn để giới thiệu, quảng bá với du khách nước ngoài.

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Anh Nguyễn Quốc Thịnh - Nhà thiết kế thời trang

Chọn chiếc khăn rằn Nam Bộ làm ý tưởng chính cho thương hiệu của mình thì cũng có nhiều lo lắng và hoang mang, không biết mình là có được hay không, làm đến đâu. Sau đó mình phải tìm hiểu thật nhiều , quan trọng là lắng nghe chính mình, xem làm công việc này có phù hợp với mình không, mình mặt tình yêu vào nó, đặt niềm tin vào nó và tiếp tục. Mình cứ làm, mình cứ học, sau đó mình xác định “ à , đây là con đường của mình rồi nè”. Mình làm thôi.

Nguyễn Quốc Thịnh đã tâm huyết khi đưa chiếc khăn rằn ra khỏi khuôn khổ của vùng quê dân dã trước đây để hiện diện nhiều hơn vào đời sống thị thành bằng những thiết kế khăn rằn trẻ trung, hiện đại có tính ứng dụng cao. Với Thịnh, điều quan trọng là phải giữ lửa, giữ cảm hứng sáng tạo, để các tác phẩm từ khăn rằn ngày càng tinh tế nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp giản dị và kín đáo

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ

Chàng Trai Thổi Hồn Vào Khăn Rằn Nam Bộ