Trang chủ »

Cây hài Chiến Thắng nấu ăn tặng vợ dịp 8/3

Cây hài Chiến Thắng nấu ăn tặng vợ dịp 8/3
(Ngày đăng: 09-08-2014 07:04:01)
Nhân ngày 8/3, nghệ sĩ hài Chiến Thắng đã vào bếp nấu những món ăn mà vợ anh thích, đồng thời thể hiện tình cảm dành cho người bạn đời gắn bó suốt 20 năm qua.

Dù không phải lần đầu tiên vào bếp trổ tài nấu nướng nhưng trong dịp đặc biệt này, sự xuất hiện của "Cây hài đất Bắc" chắn chắn sẽ khiến bà xã cảm động.

Được biết, những ngày không bận đi diễn, anh đều vào bếp nấu món ngón cho gia đình. Hôm nay cũng như thường lệ, anh chàng Nói xấu vợ lại quanh quẩn ở nhà, lôi cọ ra vẽ hoặc kỳ cạch ngồi khắc chiếc bình gốm còn dang dở. Trưa đến, anh xoay vào bếp như một chuyên gia chính hiệu. Anh đeo tạp dề, thái thịt, nạo khoai, rán bánh..., ra dáng "ông bố nội trợ".

Nhìn Chiến Thắng luôn chân luôn tay với những công việc vốn ít ông chồng muốn ngó đến, mới thấy đức tính đáng quý của nghệ sỹ hài chất phác. 

"Mình không nề hà chuyện gì, trong nhà hai vợ chồng ai làm chẳng được, bếp núc mình làm được thì có ngại gì. Ngày xưa đi lính cũng phải lao vào nấu cơm mà ăn không thì chết đói", nghệ sĩ quê Vĩnh Phúc tâm sự.

Có lẽ, biết nấu ăn cũng là một trong những lý do khiến chị Tám - vợ anh Chiến Thắng yêu chồng hơn, giúp tình cảm gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc, bền chặt hơn.

Nom gương mặt Chiến Thắng tháo vát bưng bê bát đũa, chuẩn bị mâm cơm gia đình lại thấy anh là người đàn ông của gia đình nhưng vẫn có nét tếu táo, vui tươi của một nghệ sĩ hài.

Chiến Thắng ngoài khéo tay trong khoản nấu nướng, anh còn một biệt tài nữa là hội họa. Mặc dù không được  học qua trường lớp đào tạo gì về nghệ thuật, nhưng khiếu hội họa được anh bồi đắp qua năm tháng bằng cách thường xuyên cầm cọ với bột màu, tô vẽ lên khắp tường trong nhà.

Những bức tranh trong nhà đều do chính tay Chiến Thắng vẽ. Vợ anh cũng không vì thế mà tỏ ra khó chịu, thậm chí còn ủng hộ chồng vì chị cho rằng, anh vẽ được và làm đẹp cho căn nhà, lại đỡ phải mua tranh treo tường. 

Như vậy là cứ khi nào rảnh rỗi không có lịch diễn hoặc nghiên cứu viết kịch bản, Chiến Thắng lại mải mê với cây cọ, quần áo lại lấm lem màu sơn, hí hoáy vẽ những ý tưởng đầy màu sắc lên tường nhà mình hoặc một bức tranh khổ lớn để treo trong phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp cho đến cả phòng ngủ. 

Khách đến nhà không khỏi trầm trồ thích thú trước những bức "tranh tường" sinh động và tươi tắn do chính nghệ sĩ hài đất Vĩnh Phúc tự tay họa nên. Đặc biệt trong năm Giáp Ngọ này, Chiến Thắng vẽ về chủ đề ngựa nhiều hơn. Riêng ngoài phòng khách đã có bức anh vẽ về ngựa, và một bức "Bát mã" anh đang vẽ giở đến nay chưa xong. Trong phòng bếp cũng còn một bức anh đang sáng tác dở, bởi với anh khi nào có hứng lại cầm đến cọ vẽ.