Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Dịch vụ
  • Cần ghi nhớ những điểm gì khi chuyển hàng đi Mỹ?

Cần ghi nhớ những điểm gì khi chuyển hàng đi Mỹ?

Sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng hàng, để kèm hóa đơn vào trong thùng hàng...đó là những điều cơ bản khi chuyển hàng ra nước ngoài. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có không ít các lưu ý mà bạn cần biết.

Cần ghi nhớ những điểm gì khi chuyển hàng đi Mỹ?

Cần ghi nhớ những điểm gì khi chuyển hàng đi Mỹ?

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ đang ngày một tăng cao, có rất nhiều người có nhu cầu chuyển hàng đi Mỹ cũng như một số nước khác không chỉ trong dịp lễ tết mà ngay cả những ngày bình thường như thế này nhu cầu chuyển hàng cũng rất lớn. Bài viết này sẽ liệt kê thêm nhiều lưu ý khác mà bạn cần ghi nhớ khi muốn chuyển hàng đi Mỹ hay bất cứ nơi đâu. Thứ nhất với các loại hàng là từ thủy tinh, gốm sứ tức là đồ dễ vỡ, bạn cần bọc nó trong các thùng carton. Thùng carton có khả năng che chắn tốt hơn cho các vật dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh. Ngoài ra cũng nên chèn thêm các nylon bong bóng khí để giữ cố định vật tốt hơn, hạn chế nguy cơ đổ vỡ khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng cũng là điểm bạn cần lưu tâm, với những mặt hàng dễ vỡ có nhiều sản phẩm trong một thùng hàng thì bạn đều phải bọc kĩ từng mặt hàng đó, đặc biệt là các góc cạnh dễ vỡ. Xếp cận thận, ngăn nắp từng mặt hàng vào thùng và dán băng dính kĩ bên ngoài. Với các mặt hàng chứa chất lỏng thì bạn cũng cân chú ý, bạn phải bịt kín miệng chai, lo chứa chất lỏng để chắc chắn rằng chất lỏng bên trong không bị chảy ra ngoài. Tốt nhất bạn nên sử dụng các thùng hàng làm bằng thiếc hay gỗ và có chèn các miếng xốp hoặc các hạt xốp bên trong để tránh các chai, lọ bị vỡ khi va đập.

Lưu ý trong vận chuyển hàng hóa đường biển

Tàu di chuyển trên biển thường rất chậm, vì vậy sẽ cần nhiều thời gian để hàng được chuyên chở từ nơi gửi đến nơi nhận. Vì vậy, các chủ hàng nên lưu ý rằng nếu hàng hóa của mình là loại dễ hư hỏng theo thời gian (chủ yếu là thực phẩm tươi sống), cần được giao tới nơi nhận nhanh thì nên cân nhắc khi chọn vận chuyển đường biển. Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí khi gửi hàng theo đường biển, chủ hàng cũng nên yêu cầu bên vận tải thực hiện bảo quản hàng trong kho lạnh, như vậy sẽ tránh bị hư hỏng trong thời gian di chuyển.

Lưu ý trong vận chuyển hàng hóa đường biển

Nhìn chung đó là những mặt hàng thường xuyên được vận chuyển, hơn nữa những mặt hàng này lại có khả năng đổ vỡ cao do đó cần bao bọc, che chắn kĩ càng để hạn chế khả năng các kiện hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu thực hiện đúng những điều trên thì sẽ phần nào giảm bớt nguy cơ hàng hoa, bưu kiện của bạn bị hư hỏng.