Trang chủ »

Cần đưa vấn đề kiểm định cần trục vào các khoa cơ khí

Cần đưa vấn đề kiểm định cần trục vào các khoa cơ khí
(Ngày đăng: 17-01-2017 09:25:38)
Hiện nay tại các khoa cơ khí của các trường đại học cần đưa vấn đề kiểm định cần trục vào nhiều hơn nữa để những thế hệ tương lai có trách nhiểm hơn trong vấn đề này

Hiện nay trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, có rất nhiều vấn đề nảy sinh. Nhưng vấn đề lớn nhất và nổi cộm nhất vẫn là vấn đề về xây dựng và thiết kế hạ tầng. Hiện nay để xây dựng được các công trình, nhất là các công trình lớn, các tòa nhà cao tầng thì không thể chỉ có sức người mà còn phải có sựu góp sức lớn của các loại máy móc và thiết bị nữa. Nhưng xây dựng phải gắn liền với vấn đề an toàn cho người lao động. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm đã sảy ra. Khiến cho dư luận hoang mang và gây nhiều tổn thất nặng nề. Để vấn đề này được giảm thiểu thì cần có những biện pháp cụ thể và chi tiết hơn nữa.

Hiện nay ở các trường đại học rất nhiều khoa về xây dựng và cơ khí ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu xây dựng và kiến thiết của đất nước. Vì vậy, hơn hết chúng ta hãy đưa những kiến thức về kiểm định vào ngay những ý nghĩ của các cô cậu sinh viên để họ có ý thức hơn và hiểu được hơn tầm quan trọng của việc kiểm định máy móc và thiết bị xây dựng. Đặc biệt là kiểm định cần trục bởi vì cần trục là mối chốt và là loại máy móc và thiết bị phổ biến và quan trọng ở công trường. Cần nghiêm nghị hơn nữa trong vấn đề kiểm định an toàn máy móc nói chung và kiểm định cần trục nói riêng. Nếu trong nhà trường mà có môn học về vấn đề kiểm định máy móc và kiểm định cần trục thì chắc chắn các vụ tai nạn lao động sẽ giảm thiểu nhanh chóng. Và đây sẽ là môn học thiết thực nhất. Các thầy và trò cần có các bài thực hành xen kẽ những lý thuyết khô khan thì bài học sẽ trở nên dễ nhớ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy, có thể thấy trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngày nay thì việc đưa vấn đề kiểm định máy móc và thiết bị nói chung và vấn đề kiểm định cần trục nói riêng là rất quan trọng và cấp thiết. Nó sẽ là chìa khóa để giảm thiểu các vụ tai nạn lao động.