• Doanh nghiệp
  • Cần bao nhiêu vốn cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

Cần bao nhiêu vốn cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo thống kê các doanh nghiệp thành lập ngày nay doanh nghiệp tư nhân được thành lập khá nhiều, tuy nhiên để thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân do mình làm chủ như vậy thì cần bao nhiều vốn.

Nhằm tránh những bất đồng trong hợp tác cũng như những vấn đề phát sinh khi thành lập doanh nghiệp thì các cá nhân thích thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên nhiều hơn. Việc thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay cũng khá đơn giản chỉ với vài giấy tờ theo những quy định pháp luật là việc sở hữu cho mình 1 doanh nghiệp với thương hiệu mình thích không còn là vấn đề khó khăn như trước đây.

Tuy nhiên, để thành lập doanh nghiệp tư nhân do mình làm chủ cần bao nhiêu vốn là đủ? Có thể trả lời ngay rằng vốn để thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay pháp luật không quy định bắt buộc, do vậy các cá nhân được tự do đăng ký với số vốn bao nhiêu tùy thích, miễn sao sau khi thành lập xong bạn có đủ năng lực tài chính để làm ăn với khách hàng, đối tác là được.

Với mức vốn tuỳ theo cá nhân đại diện bỏ ra sẽ chịu trách nhiệm mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và số vốn này có thể tăng theo thời gian tuỳ theo quyết định của người đại diện cũng như hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận của doanh nghiệp mà ra. Do số vốn không bắt buộc nên các doanh nghiệp tư nhân hiện nay được ra đời khá nhiều, việc thành lập 1 doanh nghiệp cá nhân sẽ không bị ràng buộc nhiều vấn đề trong các hoạt động kinh doanh hay bị chi phối bởi các ý kiến của cổ đông, thành viên như các loại hình doanh nghiệp cổ phần hoặc công ty TNHH.

Trong quá trình thành lập doanh nghiệp nếu có vướng mắc hay không đủ thời gian chuẩn bị các hồ sơ thủ tục để đăng ký, bạn có thể liên hệ các công ty làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc mình tự thực hiện công đoạn này.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp