• Kinh tế
  • Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Trẻ em Việt Nam thiếu hụt nhiều dưỡng chất, trong đó có vitamin A, B1, C, D và sắt

Nhãn hàng Dutch Lady, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa có thêm sản phẩm dinh dưỡng Dutch Lady Complete mới, sản phẩm được xem là giải pháp khoa học giúp trẻ em Việt Nam hoàn thiện chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Sản phẩm cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 2-6 tuổi.

50% trẻ thiếu vitamin

Sản phẩm dựa trên kết quả từ cuộc khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam và Đông Nam Á (SEANUTS), nhằm giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng tiềm ẩn ở trẻ em Việt Nam (từ 2-6 tuổi). Khảo sát này được tiến hành với quy mô lớn trên 16.744 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam từ năm 2010 đến 2012. Mục tiêu là nghiên cứu toàn diện về tình trạng dinh dưỡng, chế độ và thói quen ăn uống, hoạt động thể chất, vi chất dinh dưỡng trong máu, đánh giá về sức khỏe xương, chức năng nhận thức.Kết quả cho thấy 50% trẻ em Việt Nam thiếu hụt các vitamin A, B1, C, D và sắt. Cụ thể: 50% trẻ tham gia khảo sát bị thiếu vitamin D, 16,5% bị thiếu máu và thiếu sắt. Điều đó cho thấy suy dinh dưỡng tiềm ẩn khá phổ biến ở trẻ em Việt Nam trong độ tuổi đi học. Dạng suy dinh dưỡng này khó nhận thấy nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tối đa thể chất và trí tuệ ở trẻ.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thiếu hụt dưỡng chất ở trẻ là do cha mẹ và những người chăm sóc trẻ thiếu kiến thức dinh dưỡng hoặc do trẻ ít vận động ngoài trời vào giờ nắng tốt. Thói quen ép trẻ ăn tròn bữa, ép trẻ tiếp nhận bữa ăn khiến trẻ mất niềm vui ăn uống, từ đó phản kháng lại thậm chí trở nên ghét những loại thức ăn bổ dưỡng mà cơ thể đang thiếu.

Nên tạo không khí vui tươi

Phụ huynh nên chọn thực phẩm tươi và sạch để chế biến bữa ăn đủ dinh dưỡng, đủ nhóm chất cho trẻ ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Khi cho trẻ ăn, nên tạo không khí vui tươi để giúp trẻ thích thú việc ăn uống (để trẻ tự quyết định lượng thức ăn). Sau đó bổ sung 1 ly sữa sau mỗi bữa ăn sẽ hợp lý hơn. Phương pháp này giúp cha mẹ yên tâm con mình đã được hoàn thiện nhu cầu dinh dưỡng trong ngày.

Sản phẩm Dutch Lady Complete có đầy đủ dưỡng chất quan trọng từ trứng (vitamin A), cá hồi (vitamin B1), trái cây (vitamin C), nấm (vitamin D), thịt bò (sắt), DHA và 29 dưỡng chất thiết yếu khác giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng. Ngoài ra còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu với chất xơ tự nhiên Inulin và axít béo chuỗi trung bình. DHA, Omega 3, Omega 6, giúp phát triển trí não và thị giác của trẻ.

Ông Vũ Hoàn, đại diện nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, cho biết kết quả khảo sát về tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam và khu vực Đông Nam Á là bước đầu trong hành trình của Dutch Lady nhằm phục vụ sức khỏe và tối ưu hóa tiềm năng của người Việt và khu vực. Điều này dựa trên nhu cầu thực tế về dinh dưỡng của trẻ em, chứ không dựa trên đòi hỏi của thị trường hoặc người tiêu dùng.

Giá thấp hơn 30%-50% so với sản phẩm cùng loại

Với mục tiêu bảo đảm cho đông đảo trẻ em Việt Nam có được nguồn dinh dưỡng hoàn thiện, sản phẩm Dutch Lady Complete được bán với mức giá hợp lý, thấp hơn từ 30% - 50% so với các sản phẩm dinh dưỡng khác trong phân khúc thực phẩm dinh dưỡng có bổ sung các vi chất.