Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Cách tìm nơi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ uy tín

Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ ngày nay đang trở thành một xu thế trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể tìm được cho mình một nơi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ?

Cách tìm nơi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ uy tín

1. Thực trạng thị trường: chất lượng thì ít, cạm bẫy thì nhiều

Đặc tính tiêu dùng người Việt Nam xưa nay vẫn vậy, càng rẻ càng nhiều người mua. Điều này không phải là xấu, nó thúc đẩy các công ty đẩy mạnh sản xuất, nghiên cứu làm sao giảm chi phí cho chiến lược giá, nhưng cũng khiến thị trường tràn ngập hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cũng nằm trong trường hợp như vậy. Tất nhiên, những nơi buôn bán uy tín, chất lượng khá phổ biến với dịch vụ tận tâm, máy tính sử dụng tốt,… Song các cửa hàng kinh doanh theo hình thức “lừa người” như vậy vẫn ngang nhiên hoạt động tạo ra vô vàn cạm bẫy cho người tiêu dùng trên thị trường. Họ nhắm vào những người nhạy cảm về giá như sinh viên mua máy học tập, lao động tay chân mua máy cho con,… và cứ thế lấy đi tiền của những con người tội nghiệp ấy. Mặc dù các cơ quan chức năng vẫn đang ngày ngày truy quét những địa điểm bán hàng như vậy, nhưng vẫn có cách để những con người xấu xa đó hoạt động, thậm chí còn công khai quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu mình. Và có những con người vẫn cứ thế bị dẫn dụ vào cái bẫy chết người đó.

2. Lời khuyên cho người mua máy tính xách tay

Thực tế, một phần nguyên nhân cho sự hoạt động sai trái của những nơi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ kể trên cũng là ở người tiêu dùng chúng ta. Nếu chúng ta là người tiêu dùng thông minh, cẩn thận trong mua sắm, không gì có thể đưa chúng ta đến với những sản phẩm kém chất lượng ấy. Thế nên, cách tốt nhất không phải là càn quét ngày đêm những nơi đó, mà là tập thói quen mua hàng kỹ lưỡng cho bản thân mình. Mua cái gì cũng nhìn trước ngó sau, đặc biệt là những đồ vật có giá trị cao, vẫn nên hỏi thăm những người quen biết để tham khảo các vấn đề về giá, chất lượng máy, nơi mua,… Khi mua sắm, chúng ta cũng có thể đặt các câu hỏi cho người bán về nguồn gốc xuất xứ, bảo hành,… Mặt khác, các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện, rèn luyện các kiến thức mua hàng cho người dân. Có thể nói về những đặc tính kỹ thuật cần chú ý của hàng công nghệ cho họ biết, để họ có được cái nhìn tổng thể hơn khi mua những sản phẩm này. Bản thân người mua cũng tự trau dồi cho mình những kiến thức này, bổ trợ tốt hơn trong những tình huống khẩn cấp cần đến. Bằng cách trở thành một người tiêu dùng thông minh, những nơi kinh doanh vô đạo đức sẽ tự khắc biến mất khi không thể duy trì lâu dài hơn được nữa.

Tóm lại, để có thể tìm được một nơi tư vấn máy tính xách tay uy tín, người tiêu dùng phải là người tiêu dùng thông minh, hiểu rõ các đặc điểm cần thiết của máy, sau đó mới bỏ tiền ra mua. Đây cũng là cách giúp những nơi này phát triển lớn mạnh hơn nữa, loại bỏ những phần tử xấu xa ra khỏi thị trường.