Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Cách nấu phá lấu lòng bò ngon

Cách nấu phá lấu lòng bò ngon

Phá lấu một món ăn đặc sản của người Sài Gòn được biết đến với hương vị đậm đà khó quên. Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách nấu phá lấu lòng bò ngon với những bí quyết độc đáo riêng.

Cách nấu phá lấu lòng bò ngon

Nguyên liệu:

_ 1/2 ký lòng bò

_ 1 trái dừa xiêm (hoặc 2 bịch nước dừa đông lạnh)

_ 1 lon nước cốt dừa

_ 1 củ gừng to

_ 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

_ 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương _ 2 muỗng cà phê bột nấu bò kho

_ 100g me vắt (lọc lấy nước cốt)

_ 1 muỗng canh sả băm và 3 nhánh sả cây

_ 2 muỗng cà phê hành tím băm

_ 1 muỗng cà phê tỏi,

_ 1/2 muỗng cà phê ớt bằm

_ Rau răm và bánh mì _

Gia vị: Đường, muối, dầu hào

Cách làm phá lấu lòng bò:

- Lòng bò mua về lộn trái, rửa sạch , vò lòng bò với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với nước, một ít rượu trắng và nửa củ gừng đập giập khoảng 20 phút. Vớt tất cả ra rửa lại lần nữa cho sạch để ráo .Ướp lòng bò với hành tỏi ớt sả băm ,bột bò kho , bột nghệ , ngũ vị hương ,đường , muối , bột nêm , chút dấu hào và đầu ăn vào trộn đều dể 1 tiếng cho thấm gia vị

- Bắc nối lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành tỏi ớt băm vá sả cây vào cho thơm sau đó cho lòng bò đã ướp vào xào cho săn rồi cho nước dừa xiêm vào hầm cho mềm, khi thử thấy lòng bò mềm thì cho nước cốt dừa vào nêm nếm lại vừa ăn

- Nước mắm me: Phi thơm sả, tỏi và ớt bằm, cho nước cốt me vào nấu sôi,cho tí nước mắm ,đường nêm nếm cho có vị chua ngọt.

- Dọn lòng bò ra chén, cắt nhỏ, dùng với bánh mì hoặc dùng xiên tre ghim thành từng xâu. Chấm với nước mắm me. Ăn kèm rau răm cho thơm.