Tiếp thị Sài Gòn
Nâng tầm thương hiệu
NEWS  |  TAGS

720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

  • Du lịch
  • Cách nấu món vịt nấu chao ngon

Cách nấu món vịt nấu chao ngon

Hướng dẫn cách nấu món vịt nấu chao ngon thơm ngon béo ngậy dùng để ăn với bún hết sức tuyệt vời. Món vịt nấu chao với cực kì ngon miệng, bổ dưỡng, dễ nấu mà lại có giá cả cũng hết sức rẻ với những nguyên liệu dễ kiếm.

Bạn đãn ngán những bữa ăn với các món thông thường cho ngày cuối tuần ư? Hãy làm mới bữa cơm gia đình bằng món vịt nấu chao được giới thiệu sau đây nhé. Đảm bảo đây sẽ là bất ngờ lớn cho cả nhà đấy.

Cách nấu món vịt nấu chao ngon

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao:

- Nửa con vịt

- 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng

- 300g khoai môn cao - Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu

- Nước dừa - Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá

- Gừng, rượu trắng để rửa vịt

- Phần nước chấm 2 viên chao trắng, đường, chanh Cách làm món ngon từ thịt vịt và khoai môn sao cho vịt thấm gia vị, kết hợp với vị thơm của chao, vị khoai môn bùi bùi, khi ăn khiến bạn có cảm giác ngon miệng và khó có thể quên. Cách làm vịt nấu chao

Bước 1: - Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. - Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước. ướp thịt vịt với gừng và rượu

Bước 2: - Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng. ướp thịt vịt với các gia vị khác

Bước 3: - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút. Cho thịt vịt vào dầu ăn đã phi thơm

Bước 4: - Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. - Khoai môn rữa sạch cắt miếng

Bước 5: - Bạn pha 2 viên chao trắng với một thìa nhỏ đường, vài giọt chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng dùng kèm với bún.

Bước 6: - Nồi thịt vịt đun 20 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào cho ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp.

Bước 7: - Cho khoai môn vào đun cùng.

Bước 8: - Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào

Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên. - Bạn có thể học cách làm món ngon để nấu được một món ngon, hấp dẫn và lạ miệng để lâu lâu trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức