Trang chủ »

Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất

Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất
(Ngày đăng: 12-03-2019 08:55:14)
Hướng dẫn cách nấu cơm chay ăn ngon nhất mà lại dễ làm và dễ thực hiện. Với những món chay vừa ăn ngon miệng lại có thể đảm bảo tốt cho sức khỏe. Với những món chay tuy đạm bạc nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng được chế biến một cách khéo léo sẽ giúp tạo thành một món ăn ngon miệng.

Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất

Các cách làm cơm chay

Các bạn nào thích ăn chay thì cùng vào chia sẻ cho mọi người cách làm cơm chay mà bạn biết nhé.

Mình cũng biết làm , sẽ chia sẻ cho các bạn những món đơn giản , làm ở nhà mà ăn vừa sạch vừa ngon , đỡ phải đi nhà hàng cho tốn tiền .

1. Chả lá lốt :

Nguyên liệu : lá lốt , mộc nhĩ, nấm hương , đậu phụ rán , lá hành , gia vị 

Cách làm:

- Đậu phụ mà chưa rán thì các bạn rán lên cho vàng ròn , để nguội thái ra theo chiều ngang dọc được hết , hoặc bóp tất cả ra

- Mộc nhĩ , nấm hương ngâm nước nóng cho nở , thái mỏng ra 

- Lá lốt chọn lá nào lành , to để lại tí gói , còn đâu cũng thái ra với hành cho vào bát to để đựng

- Cho tất cả mọi thứ vào trộn với nhau. cho gia vị .

- Sau đó gói vào lá lốt đem rán bình thường như rán chả . Vàng ươm thì bỏ ra đĩa .

2. Chả bánh đa nem 

Nguyên liệu : bánh đa nem , miến , mộc nhĩ , nấm hương , hạt tiêu , gia vị , đậu phụ rán , lá lốt , hành , hoặc tía tô hay là lá xương xông 

Cách làm : 

- Miến ngâm qua tí nước nóng , vớt ra ngay, cắt vào bát 

- Mộc nhĩ nấm hương ngâm cho nở rồi vớt ra thái nhỏ 

- Đậu phụ rán lên cho khô , rồi thái ra , hoặc bóp , tuỳ bạn

- Thái lá lốt , hành , mùi tàu , xương xông ra bát 

- Cho tất cả trộn vào nhau , cho gia vị hạt tiêu vừa đủ , bóp đều nhẹ , nếu có nước thì gạn nước đi .

- Lấy bánh đa nam gói nhân vô như làm bánh đa nam bình thường đó

- Dầu đổ vào chảo cho lên bếp thật nóng , rồi cho đa nem vào . Vàng thì bỏ ra .

Vậy là được 2 món rồi nhé !

3. Đậu Phụ chiên xả : ( món này đảm bảo ngon )

Nguyên liệu : Đậu phụ , xả , xì dầu , đường 

Cách làm :

- Cây xả thái nhỏ ra

- Đậu rán vàng lên ( trước khi rán nhớ cắt ra miếng trước ) , bỏ ra bát

- Chảo đang nóng có cả dầu ăn ở đó rồi , Cho xả vào chảo rang vàng lên , cho xì dầu khoảng 2 thìa mặn nhạt do mình , đảo đều tay , khi nào vàng hẳn cho đường vô , đẩo đều tay nữa sau đó cho đậu đã ràn vào ngay ... nhớ là sao cho sấp sấp nước đấy nhé , đừng để khô sẽ cháy.

Bỏ ra đĩa ăn ngon lắm.

4. Canh:

Mình biết làm nhiều món canh lắm , nhưng cứ đưa tạm món canh đơn giản nhất lên trước là canh măng , canh rau ngót , hay canh rau khác , các bạn nấu bình thường có điều không cho mỡ , ko cho bột nêm thịt mà cho xì dầu hoặc gia vị.

Cứ tạm thời vài món , mình sẽ chia sẻ tiếp những món như miền xào thập cẩm ... giả tôm ..vv

Vậy là chúng ta tạm thời được 1 mâm chay đơn giản trước đã .

Hiện nay thịt bị nhiễm độc nhiều , tốt nhất nếu ai có thể thì nên ăn chay để giữ gìn sức khoẻ , không cần ra nhà hàng đâu cứ làm ở nhà ăn là ngon nhất.