Trang chủ »

Cách nấu chè thập cẩm ngon

Cách nấu chè thập cẩm ngon
(Ngày đăng: 04-09-2014 23:39:06)
Cách nấu chè thập cẩm ngon dành cho những ngày hè hay chỉ là tạo cho mình một món ăn ngon đúng nghĩa khi mới vận động xong.Cùng xem bài viết hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon để có thêm một món ăn ngon vào sổ tay ẩm thực của bạn

Cách nấu chè thập cẩm ngon

Chuẩn bị:

¼ củ khoai môn

2 củ khoai lang

1 bát ăn cơm đậu đỏ

1 hộp nước cốt dừa

1 bát ăn cơm bột báng Đường

 

Cách làm:

1 Đậu đỏ bạn ngâm nước trước nửa ngày, bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.

2 Bột báng sau khi ngâm xong bạn có thể dùng nồi cơm điện để đun nhé, chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15 - 20 phút cho tới khi bạn thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5 - 10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.

3 Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.

4 Đậu đỏ sau khi ngâm bạn cho vào nồi và đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra bát để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

5 Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút).

6 Sau đó bạn cho khoai lang cắt nhỏ vào đun cùng.

7 Sau khi cho khoai lang vào bạn đun thêm khoảng 15 - 20 phút, lúc này khoai trong nồi đã mềm, bạn không nên khuấy đều trong nồi nhé, như vậy khoai sẽ bị nát.

8 Thêm nước cốt dừa và đường vào nồi chè. Tùy theo sở thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé!

Cuối cùng bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm bột báng, đậu đỏ và đá bào rồi thưởng thức thôi! 

Chúc các bạn ngon miệng!