• Du lịch
  • Cách nấu các món ăn gia đình dễ làm

Cách nấu các món ăn gia đình dễ làm

Một món ăn khá lạ miệng với nguyên liệu là hạt điều, bùi bùi béo béo kết hợp với vị ngọt dai của tôm, một món ăn đưa cơm thật tốt cho những bữa ăn tối!

Nguyên liệu:

400 g tôm

200 g hạt điều

50 g đậu phộng

10 g mè trắng

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê bột ngọt

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa súp nước mắm

1 thìa súp dầu ăn

3 thìa súp tương đen

500 ml nước hầm xương

xà lách ăn kèm

Thực hiện:

Xốt chua ngọt: Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho 3 thìa súp tương đen, 1 thìa súp nước mắm, 50ml nước hầm xương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt me vào khuấy nhẹ, đến khi xốt sệt lại là được, nêm nếm vừa ăn

Tôm bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, rửa sạch lại. Ướp tôm với đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, để thấm 5 phút. Đậu phộng rang chín, xát vỏ. Mè rang chín. Giã nhuyễn đậu phộng và mè. Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho tôm vào rang chín vàng, sau đó cho xốt chua ngọt, hạt điều vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho bột đậu phộng và mè vào, xóc đều, tắt bếp

Cho tôm rang hạt điều đậu phộng xốt chua ngọt ra đĩa, ăn kèm rau xà lách.