Trang chủ »

Cách kho cá bống ngon miện ăn với cơm và canh

Cách kho cá bống ngon miện ăn với cơm và canh
(Ngày đăng: 05-11-2018 00:16:27)
Cá bống là một trong những món ăn ngon miệng được sử dụng để làm thức ăn mặn với cơm và có thế dùng để ăn với cháo. Cách kho cá bông luôn là phương pháp cổ truyền từ nơi này sang nơi khác dùng để làm thức ăn chính cho các bữa cơm đạm bạc.

Cách kho cá bống khá đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một cảm giác ngon miệng cực kì. Trước đây cá bống được kho chung với đủ loại cá khác nhau để tạo thành một nồi kho cá mặn cực kì ngon miệng dùng để ăn với cơm. Nhưng sau này món cách kho cá bống được cải tiến hơn với nhiều gia vị đặc biệt dùng để ăn với cháo trắng khá ngon. Thường nhừng người bệnh không ăn được cơm sẽ ăn món cháo trắng dễ giữ sức. Và món cá bống là một món ăn ngon miệng dùng để ăn cùng với cháo trắng.

Hồi xưa chắc chắn tất cả các bà mẹ điều biết và dạy cho con mình cách kho cá bống đơn giản nhất đề ăn với cơm. Vì cá bống khá rẽ lại dễ ăn với cơm nên với những gia đình khó khăn thời đó đây là một món ăn chính trong nhà, ăn hàng ngày và liên tục để tiết kiệm chi phí. Nhưng giờ đây khi đời sống vật chất được nâng cao hơn, mọi người được ăn những món ăn ngon hơn, có nhiều chất đạm hơn thì món cá bống lại trở thành một món ngon miệng. Và hiện nay cách kho cá bống ngon nhất có lẽ là cách kho có bống ăn với cháo trắng.