Cách diệt ruồi hiệu quả nhất

Ruồi là loài côn trùng khá gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng tại các khu dân cư, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải. Chúng có thể gây ra một số bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dưới đây là một số cách diệt ruồi hiệu quả nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

Có khá nhiều cách diệt ruồi khá hiệu quả trên thị trường hiện nay. Bạn có thể sử dụng một số cách thông dụng được chị em rỉ tai nhau thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như sử dụng cây cà chua trong phòng, để cọng hành trên mặt thức ăn. Đốt vỏ quýt trong phòng để đuổi muỗi,...

Bạn có thể sử dụng thuốc diệt ruồi bằng các biện pháp vật lý, biện pháp sinh học, hoặc có thể dùng bẫy tấm dính, vỉ đập, vỉ điện. Tuy nhiên, dù sử dụng bất kỳ cách nào chúng ta cũng nên chú ý đến điều kiện vệ sinh môi trường thích hợp.

Tuy nhiên, bạn nên giặt giũ rèm cửa sổ, màn cửa chính, để ngăn không cho ruồi bay vào. Bạn cũng nên chú ý đến việc điều chỉnh ánh sáng để hạn chế sự ra vào của ruồi (vì ruồi thích sinh sống trong nhà, thích ánh sáng ban ngày vì chúng có phản xạ nhanh với ánh sáng bởi gương cầu).