• Dịch vụ
  • Cách chọn quạt công nghiệp thổi mát cho mùa hè

Cách chọn quạt công nghiệp thổi mát cho mùa hè

Theo nhu cầu của cuộc sống, những sản phẩm làm mát trong mùa hè như quạt công nghiệp, quạt điện hơi nước, điều hòa đang ngày càng trở nên thân thiết và dường như không thể thiếu đối với các gia đình trong những ngày nắng nóng. Vì vậy, một vài bí quyết để giúp các gia đình có được sản phẩm ưng ý, sử dụng hiệu quả đang là mong muốn của nhiều người tiêu dùng.

 Hãy cùng tham khảo một số gợi ý mà các chuyên gia của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra sau đây, để chúng ta có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt và sử dụng hiệu quả nhất.

quạt công nghiệp

Theo EVN, khi chọn mua quạt điện người tiêu dùng nên lựa sản phẩm có kích thước, kiểu dáng, công suất phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng gia đình. Cùng với đó, nên chọn loại phích cắm quạt kiểu phích cắm đúc liền dây dẫn để tăng tính an toàn.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý, thì việc sử dụng sao cho an toàn và tiết kiệm cũng là một việc khá quan trọng quạt công nghiệp.

Theo đó, trong quá trình vận hành các gia đình nên điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu cần thiết, vì khi chúng ta điều chỉnh tốc độ quạt ở số mạnh nhất sẽ khiến tổn hao nhiều điện. Ví dụ: Nếu dùng một chiếc quạt 40W trong 5h/ngày với tốc độ mạnh nhất, sẽ tốn hơn khoảng 2 kWh/tháng so với khi chạy quạt ở mức độ thấp nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, để tăng độ bền cho quạt các gia đình cũng nên vệ sinh định kỳ và tra dầu vào ổ quạt sau mỗi mùa sử dụng.

Quạt điện hơi nước

Trước nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống, các nhà sản xuất các thiết bị làm mát cũng đã tung ra thị trường khá nhiều sản phẩm mới lạ và thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong đó, quạt điện hơi nước là một điển hình.

Tuy nhiên, khác với cấu tạo của quạt điện, theo các chuyên gia của EVN, để có thể mua được sản phẩm tốt, người tiêu dùng phải hiểu được cơ bản chức năng của loại quạt này. Quạt điện hơi nước là sản phẩm làm mát đồng thời làm lạnh, bổ sung độ ẩm mát và lọc không khí nhờ màn lọc phụ. Đồng thời, đây là loại máy dùng tốt ở môi trường thoáng mát như ngoài trời.

Vì vậy, khi mua người tiêu dùng nên chọn mua các nhãn hiệu quen thuộc (đã có uy tín với những sản phẩm tương tự). Mẫu mới đủ tính năng, đặc biệt là hàng phải còn nguyên thùng, nguyên đai và có phiếu bảo hành rõ ràng. Đồng thời đi kèm đó là giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm, nếu là hàng nhập khẩu.

Một điều mà các chuyên gia cũng lưu ý đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, đó là nên lựa chọn quạt có công suất phù hợp với vị trí, không gian nơi cần bố trí quạt. Thông thường chọn công suất tiêu thụ điện khoảng 70 – 80W.
Theo các chuyên gia của EVN, khi chúng ta chọn các sản phẩm có công suất quá lớn sẽ gây bất tiện, lãng phí, còn loại quá nhỏ sẽ chạy hết công suất mà không đủ mát. Do đó, cả hai loại này đều là nguyên nhân gây tốn điện.

Khi mua sản phẩm về, nên đặt ở vị trí thích hợp như khoảng sân thoáng quạt công nghiệp, hay khu vực thường tập trung đông người. Phải dùng nước sạch không có hóa chất để làm mát.

Ngoài ra, đối với quạt mới mua hoặc lâu không sử dụng, trước khi dùng nên để chạy không có nước từ 1 – 2 giờ (sau đó mới cho nước vào). Mục đích là nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

Trong quá trình vận hành phải thường xuyên kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu). Nên lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộp đựng nước, xả đáy, tránh tắc các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước) để nước không bị nhiễm khuẩn và tiết kiệm năng lượng điện.

Rút nguồn điện của quạt khi không sử dụng.

Điều hòa nhiệt độ quạt công nghiệp

Nên chọn những sản phẩm mới của những thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng, các gia đình nên chọn loại máy có công suất tương thích với phòng. Ví dụ: phòng có diện tích từ 9 – 15m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h, diện tích từ 20 – 30m2 nên lắp máy 24.000 BTU/h…


Nên tắt máy lạnh trước khi ra khỏi phòng 5 – 10 phút và chỉ sử dụng máy lạnh khi cần thiết. Phải làm vệ sinh định kỳ máy 3 – 6 tháng/lần.