Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Ô tô Xe máy
  • Cách chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Cách chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em là một trong những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt quá trình di chuyển. Đây cũng là hành động giúp bố mẹ chứng tỏ tình yêu thương đối với con mình.

Cách chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Trong thời đại ngày nay - thời đại phát triển, việc lựa chọn sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại là điều rất cần thiết đối với mỗi gia đình. Nhưng nó cũng đòi hỏi cha mẹ nên hết sức cẩn thận trong việc bảo vệ con cái trong quá trình lái xe. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chọn ghế ngồi ô tô an toàn cho trẻ em. Bài viết này chia sẻ đến bạn những cách chọn ghế đi ô tô cho trẻ an toàn và chất lượng. Tham khảo nhé.

Lợi ích của việc chọn ghế an toàn cho trẻ em

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng xe ô tô trong tất cả các chuyến đi, thì bạn cũng nên chọn một chiếc ghế ngồi ô tô chất lượng phù hợp với sự an toàn của bé. Ghế ngồi ô tô cho trẻ sẽ có tác dụng rất lớn trong quá trình hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé. Nó giúp bố mẹ có thể hoàn toàn thoát khỏi sự lo lắng khi bế trẻ ra ngoài bằng ô tô, đừng lo lắng bé sẽ bị thương hay khó chịu khi ngồi trên ghế quá lâu.

Phần lớn ghế đi ô tô điều được thiết kế rất thân thiện với trẻ từ chất liệu sản xuất, miếng đệm, được sản xuất và làm từ các loại vải hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bé. Khung của ghế ngồi ô tô riêng cho trẻ được thiết kế để che lưng cho bé một cách an toàn, lưng ghế không quá khó để đảm bảo xương của bé được phát triển tốt nhất đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho trẻ.

Do đó có thể thấy việc lựa chọn ghế đi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em là rất cần thiết, không những giúp bảo vệ trẻ khỏi những trấn động va đập trong suốt chuyến đi mà còn đem lại sự thoải mái tốt nhất cho trẻ.

Cách chọn ghế đi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Chọn ghế ngồi ô tô cần phải phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí, bởi trẻ ở những độ tuổi này cần nghiêm ngặt yêu cầu cao về các sản phẩm sử dụng phải được chứng thực và an toàn cho trẻ để trẻ có thể phát triển tốt. Vậy sản phẩm ghế ngồi ô tô cần phải lựa chọn như thế nào để đảm bảo phù hợp trẻ hãy cùng điểm danh những cách chọn ghế dưới đây:

+ Chọn ghế ngồi ô tô tương thích với xe của bạn:

Không phải tất cả các ghế ngồi ô tô trẻ em đều phù hợp cho ghế xe ô tô của tất cả các loại xe. Do đó, để đảm bảo khả năng tương thích của ghế ngồi ô tô với xe, vui lòng kiểm tra cẩn thận trước khi mua hàng online.

Ghế ngồi ô tô của trẻ em thường có các mẫu ghế ngồi ô tô để thử nghiệm và kiểm tra khả năng tương thích của sản phẩm. Và bạn có thể thay đổi hoặc trả lại sản phẩm nếu chiếc ghế đó không vừa với xe của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ mất thời gian và rất rắc rối. Cách đơn giản nhất để làm điều này là thử lắp ghế ô tô trẻ em trên ghế ô tô của bạn trước khi mua để tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em

+ Chọn ghế phù hợp nhất với tuổi, cân nặng và chiều cao của bé

Tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng và chiều cao mà ghế ngồi ô tô cho bé được chia thành ba nhóm:

- Nhóm 1 (9 tháng đến 4 tuổi): Sử dụng cho trẻ em từ 9 đến 18 kg, với vị trí ngồi sau (hoặc sử dụng tầm nhìn phía trước), không có túi khí (trừ túi khí) cả hai bên).

- Nhóm 2 (4 đến 6 tuổi): Sử dụng dây an toàn dành cho người lớn để bảo vệ trẻ em với ghế sau hoặc mặt trước, cho trẻ em từ 15 kg đến 25 kg.

Nhóm 3 (4 đến 10 tuổi): Sử dụng cho trẻ em từ 22 kg đến 36 kg với tư thế ngồi nhìn về phía trước. Đây là ghế nâng để nâng trẻ ở mức độ vừa phải để sử dụng dây an toàn của người lớn.

Do đó với những nhóm riêng biệt này, bạn nên mua ghế ngồi ô tô tương thích và phù hợp với bé để đảm bảo bé được bảo vệ một cách chắn chắn cũng như giúp trẻ phát triển tốt. Trong trường hợp trẻ quá tuổi sử dụng, hãy nhanh chóng thay ghế mới để đảm bảo an toàn cho con bạn.

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn chọn được ghế đi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ em thích hợp. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ để những người có nhu cầu chọn được loại ghế tốt nhất cho con yêu của họ.