Cách bảo dưởng xe máy Wave alpha

Xe Wave alpha là một dòng xe tầm trung, với ưu điểm nổi bật là giá cả của loại xe này rất vừa phải, thêm vào đó đây cũng là loại xe rất dễ đi, dễ điều khiển cho cả nam và nữ. Nhưng nó cũng rất hay bị hư hỏng, vậy cách bảo dưỡng xe máy Wave alpha như thế nào ?

Giá cả của xe Wave alpha

Việt Nam là một quốc gia rất đông dân ở khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, đây lại là một quốc gia đang trong thời kì phát triển, chính vì vậy mà kinh tế còn rất khó khăn. Người dân chưa thể đủ tiền để mua các loại xe như oto để di chuyển. Chính vì vậy mà xe máy là loại xe tốt nhất để đi lại.

Sở dĩ nói nó tốt nhất là bởi vì loại xe máy thì giá thành vừa phải cùng với đó dễ điều khiển, nhỏ gọn nên rất dễ để sử dụng. Có lẽ một phần bởi tính tiện lợi như vậy mà theo một thống kê mới đây, tại Việt Nam có đến hơn 80 phần trăm người thường xuyên sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại hàng ngày.

Chỉ cần bạn có khoảng hơn 20 triệu là bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc xe wave alpha mới, để phục vụ cho việc đi lại hàng ngày của mình.

/xe waave alpha

Dòng xe này đang rất được nhiều người sử dụng vì giá cả hợp lý và mẫu mã của xe rất đẹp

Lưu ý để sử dụng xe Wave alpha được bền lâu

- Nên sử dụng số hợp lí, một trong số các tật xấu khi chạy xe ảnh hưởng nhiều đến xe đó là khi bạn dừng đèn đỏ hoặc chỉ điều khiển xe với tốc độ thấp thôi, trong khi đó bạn vẫn để xe ở số rất cao. Thói quen này sẽ dẫn đến việc xe của bạn sẽ bị “ngốn”xăng rất nhiều và bị hư động cơ của xe như vậy sẽ làm cho bạn tốn thêm chi phí để mang xe của mình đến các trung tâm sửa xe máy để sửa chữa. Vậy nên, bạn nên chú ý sử dụng đúng số để xe được bảo vệ tốt nhất và bền lâu hơn, nên nhớ khi dừng đèn đỏ hoặc khi đi chậm thì nên về số thấp.

- Nên phanh đúng cách, có một số người có thói quen chỉ dùng một phanh, hoặc phanh trước hoặc phanh sau để dừng xe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là thói quen không những không tốt mà còn cực kì nguy hiểm cho người sử dụng xe. Lời khuyên cho bạn là nên dùng đồng đều cả hai phanh, như vậy vừa giúp bạn giữ gìn được xe, mà còn giúp bạn tránh bị trượt bánh trước, hoặc bị tai nạn do phanh gây ra.

sửa xe wave

Nên mang xe đến các trung tâm sửa xe máy có uy tín để sửa chữa và kiểm tra

- Bạn cần phải đến các trung tâm sửa xe máy uy tín để thay lọc gió lọc dầu zin theo xe đúng hạn, bởi lọc gió thì có tác dụng ngăn mọi bụi bẩn tạp chất lọt vào động cơ thế nhưng khi bạn đã sử dụng quá lâu hoặc do một tác động nào đó làm nó bị rách thì bạn phải lập tức đến cửa hàng bảo dưỡng để được thay mới. Bởi rất nguy hiểm nếu lọc dầu bị tắc, nó sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến động cơ, làm cho xe bạn khi vận hành bị nóng và dễ bị bó máy.

- Không nên đấu nối thêm đèn điện hoặc thêm nếm các phụ gia, nếu bạn để ý sẽ thấy gần đây có một số vụ xe đang đi bị cháy, một trong những nguyên nhân đó chính là việc chủ xe tự tiện đấu nối các chi tiết bên ngoài. Như làm thêm còi đôi, đèn chớp, đèn màu để trang trí, khi bạn làm những việc này dẫn đến nguy cơ cao là xe sẽ bị cháy bởi những thiết bị cuộn điện không sản sinh ra đủ công suất dây điện sẽ bị chập do quá tải…