• Doanh nghiệp
  • Các tiêu chí cần có của một cảng vận chuyển biển bằng container

Các tiêu chí cần có của một cảng vận chuyển biển bằng container

Vận chuyển đường biển bằng container hiện nay là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế thế giới, cho phép các hoạt động mua bán, giao dịch và trao đổi diễn ra một cách dễ dàng hơn bất chấp khoảng cách địa lý.

Chính vì thế mà vận chuyển đường biển cũng trở thành một lĩnh vực đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên thị trường, đặc biệt trong việc sử dụng container để vận chuyển hàng hóa thì càng mang đến cho thị trường người dùng những lợi ích đặc biệt hơn. Điều này đã góp phần giúp cho vận tải biển trở thành phương thức vận tải quan trọng trên thế giới.

vận chuyển đường biển

Tuy nhiên để đầu tư vào lĩnh vực vận tải đường biển bằng container không hề đơn giản, chúng ta không chỉ cần xây dựng cảng biển mà còn phải chuẩn bị đầy đủ những thiết bị, công cụ và máy móc cần thiết để có thể tạo nên sự chuyên nghiệp và thuận lợi nhất trong các hoạt động chuyên chở của mình.

Một cảng tiêu chuẩn cho vận chuyển đường biển phát triển sẽ bao gồm một số tiêu chí cần thiết sau mà chúng ta cần phải quan tâm và đầu tư hợp lý thì mới có thể mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất cho việc kinh doanh vận tải của mình:

- Diện tích: diện tích cảng tàu cần phải đủ độ rộng tiêu chuẩn để có thể diễn ra các hoạt động bốc dỡ dễ dàng mà không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động.

- Số lượng cầu tàu: gắn liền với diện tích, số lượng cầu tàu cũng phụ thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ của cảng tàu. Số lượng cầu tàu càng nhiều thì hoạt động bốc dỡ hàng hóa càng diễn ra nhanh chóng hơn.

- Chiều dài cầu tàu: chiều dài cầu tàu sẽ phản ánh được hiệu quả cũng như tốc độ sắp xếp, bốc dỗ hàng hóa. Chiều dài không đúng sẽ gây ra phiền toái và cản trở hoạt động diễn ra.

- Độ sâu trước bến: độ sâu này cũng ảnh hưởng đến hoạt động bốc dỡ của tàu biển ở cảng, do đó cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về độ sâu cần thiết.

- Cẩu giàn - Cẩu sắp xếp container - Xe nâng - Xe tải - Số ổ điện lạnh: những thiết bị, máy móc công cụ cần sử dụng cho hoạt động vận chuyển đường biển nên được trang bị đầy đủ để tối thiểu hóa thời gian bốc dỡ, đẩy nhanh tiến trình vận chuyển cho mỗi chuyến hàng.