Các phong cách trang trí nội thất

Sở thích, gu thẩm mỹ là một khái niệm khác nhau đối với mỗi cá nhân khác nhau, tùy vào những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, các phong cách trang trí nội thất cho từng nhà cũng khác nhau.

Trước khi bắt tay vào việc trang trí nhà cửa, bạn phải xác định được phong cách mà bạn muốn hướng đến là gì? Các đồ trang trí nội thất bạn sẽ dùng là gì?... Vì vậy tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số các phong cách trang trí nội thất sau đây.

Các phong cách trang trí nội thất

Trang trí nội thất theo phong cách hiện đại với đặc điểm chính là đường nét đẹp, cân đối và trọng điểm quan trọng nhất phải phục vụ cho công dụng không quá chú ý vào các tiểu tiết. Với phong cách hiện đại sẽ mang lại cảm giác thanh bình vừa sang trọng, tinh tế cho không gian của bạn. Gam màu chính thường được sử dụng là màu trắng. Mặc dù màu trắng toát lên vẻ hiện đại, sang trọng đẳng cấp nhưng đôi khi nó quá đơn điệu và có cảm giác lạnh lẽo.

Khác với phong cách hiện đại, cổ điển nổi bật với các chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ để toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của không gian. Với phong cách này, gỗ thường dùng để làm đồ trang trí nội thất và thường dùng các gam màu trầm để trang trí. Các chi tiết trong thiết kế được mô phỏng lại các tác phẩm kinh điển hay các vật dụng được chạm trổ một cách sắc sảo và khéo léo. Tuy nhiên, phong cách này có một điểm trừ là không gian thiếu sự thân thiện, gần gữi.

Với những người giản dị thì có lẽ phong cách mộc mạc là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nguyên liệu chính dùng trong trang trí là gỗ tự nhiên, các vật dụng nội thất cũng có thể được làm từ rễ cây, sợi mây hay tre,… đan lát tạo nên chúng. Phong cách này vừa mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên vừa tinh tế.

Ngoài ra, phong cách tân cổ điển cũng được nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại đã tạo nên không gian này. Các đồ nội thất thường mang tính cổ điển và được thiết kế sáng tạo lại theo phong cách hiện đại. Phong cách này mang lại sự quyền quý, kiêu kì và tinh tế, không quá phô trương hay phù phiếm.

đặt hàng

hoàng phát lighting