Nguyên liệu:
Gà ta : 500g
Thuốc Bắc : 50g
Củ sen : 50g
Hạt sen : 50g
Cà rốt : 30g
Hành lá : 1 cọng
Đường
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
2. Nấu canh:
- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2m bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.
3. Cách dùng
- Dùng nóng với cơm