720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM
Nguyên liệu:
Bò phi lê : 200g
Bông thiên lý : 100g
Tỏi băm : 1M
Nước tỏi : 1M
Hành tím băm : 1M
Ớt sừng : 2 trái
Bơ lạt : 20g
Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt
Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
- Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt mayonnaise, 1M nước tương, 1/2M đường, 2m bột ngọt.
- Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.
2. Xào bò:
- Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
3.Cách dùng:
Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.