• Dịch vụ
  • Các mặt hàng nào bị cấm khi chuyển hàng đi Norway

Các mặt hàng nào bị cấm khi chuyển hàng đi Norway

Norway một đất nước vô cùng phát triển, thị trường công thương nghiệp ở đây rất tốt, thị hiếu của khác hàng cũng đa dạng và muôn màu. Thế nên ngày càng nhiều thương gia Việt Nam chọn Norway làm thị trường để tiêu thụ các mặt hàng tại Việt Nam. Vậy thì khi chuyển hàng đi Norway các mặt hàng nào được xem là cấm.

Các mặt hàng nào bị cấm khi chuyển hàng đi Norway

Có không ít trường hợp khi chuyển hàng đi Norway hàng hóa bị ách tắc tại cửa khẩu hải quan do vi phạm một số chính sách, mà 90% chủ yếu là do vận chuyển hàng cấm. Vậy những mặt hàng cấm đó là gì.

Có khá nhiều mặt hàng được liệt vào danh sách cấm khi xuất ra nước ngoài, nhưng vì lợi ích kinh tế rất nhiều thương gia cũng lợi dụng khe hở để chen chân vào thị trường, xuất ra nước ngoài. Khi qua cửa khẩu hải quan nếu phát hiện những mặt hàng sau sẽ bị tịch thu hàng, không được chuộc lại. Đó là.

Gia cầm, động vật sống như chim, gà, vịt, hổ, báo, mèo…gia cầm sống luôn tiềm ẩn trong mình những căn bệnh có khả năng lây truyền cao. Việc vận chuyển qua nước khác đã được cấm từ nhiều năm trước, nhằm phòng tránh những điều xấu nhất về các dịch bệnh như H5N1… Mặt khác việc cấm vận chuyển gia cầm – động vật sống cũng là hạn chế tối đa việc buôn bán động vật quý hiểm giữa các thương gia vì nhu cầu lợi ích kinh tế.

Năng lực chuyên chở tuyệt vời của tuyến đường biển

Giao thông trên biển thông thoáng, các tàu chở hàng siêu tải trọng đã mang lại năng lực chuyên chở hết sức tuyệt vời của tuyến đường biển. Hiện nay, những lo hàng lớn lên tới cả trăm ngàn tấn được vận chuyển đường biển rất dễ dàng trên những chiếc tàu không lồ, điều đó cho phép con người chở được một lượng lớn hàng chỉ trong cùng một chuyến mà không cần tách ra nhiều lần di chuyển khi sử dụng các phương thức khác. Đây là điểm khác biệt lớn của tuyến đường biển.

Năng lực chuyên chở tuyệt vời của tuyến đường biển

Chất gây nhiện như rượu, bia, thuốc lá: đối với các mặt hàng này muốn vận chuyển phải có giấy cấp phép vận hành để tránh tình trạng buôn lậu, không đóng thuế, vậy nên bia rượu thường được liệt kê vào danh sách những mặt hàng không được ký gửi tràn lan.

Chất gây nổ như súng, pháo, bom mìn… ngoài cục quân sự của các nước thì không một ai, không một công dân nào được quyền vận chuyển những mặt hàng đây. Đây được xem là mặt hàng cấm, nếu phát hiện người vận chuyển sẽ bị xử phạt không những hành chính mà còn chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

Do đó nếu bạn đang muốn chuyển hàng đi Norway thì nên xem xét và hiểu rõ các mặt hàng cấm để không thiệt hại về kinh tế.