Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Sức khỏe
  • Các loại ghế ngồi ô tô bố mẹ cần biết

Các loại ghế ngồi ô tô bố mẹ cần biết

Ghế ngồi ô tô được phân loại theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào cân nặng, độ tuổi mà người ta lựa chọn loại ghế thích hợp cho con yêu của mình.

Các loại ghế ngồi ô tô bố mẹ cần biết

Ghế ngồi ô tô cho bé hiện nay đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu đối với gia đình có con nhỏ thường xuyên di chuyển bằng phương tiện ô tô. Ghế ngồi ô tô không những giúp bảo vệ bé yêu tránh khỏi những va chạm mà còn đảm bảo chúng được an toàn trên những chuyến đi dài. Vậy, làm sao có thể lựa chọn loại ghế ngồi ô tô thích hợp cho bé. Hãy cùng tìm hiểu và bổ sung thêm kiến thức được cập nhật trong bài viết này, bạn nhé.

Các loại ghế ngồi ô tô mà bố mẹ cần biết

Có nhiều cách để phân loại ghế ô tô, chẳng hạn theo cách phân loại theo nhóm của tiêu chuẩn Châu Âu thì ghế ô tô trẻ em được chia thành 5 nhóm, cụ thể:

+ Nhóm 0 (dành cho trẻ dưới 1 tuổi, >10kg)

Ở nhóm này, phần lớn là các bé chưa ngồi lâu được hoặc chưa ngồi được như với độ tuổi của trẻ sơ sinh. Thông thường loại ghế này còn được gọi là nôi và được gắn vào ghế sau ô tô.

+ Nhóm 0+ (dành cho trẻ dưới 1,5 tuổi, >13kg)

Ở nhóm này, ghế ngồi ô tô cho bé là một loại ghế thật sự chứ không còn là cái nôi nằm, chúng được gắn để trẻ ngồi ngược với hướng di chuyển của xe nhằm giảm tối đa các chấn thương khi xảy ra tai nạn. Ghế này thường rất tiện dụng vừa được gắn vào xe ô tô vừa có thể sử dụng như cái nôi xách tay.

+ Nhóm 1 (dành cho trẻ từ 1 – 4 tuổi, 8 – 18kg)

Tích hợp với những nhóm kia, nhóm này còn có ưu điểm là lưng của ghế ngồi có thể điều tạo cảm giác thoải mái nhất cho trẻ trong suốt chuyến đi. Ở nhóm này, ghế ngồi ô tô cần phải đảm bảo đem lại cảm giác an toàn nhất cho trẻ ngay cả những chuyến đi du lịch ở xa.

+ Nhóm 2 ( dành cho trẻ từ 3- 7 tuổi, 5 – 15 kg)

Lúc này không đơn giản chỉ là 1 cái ghế ngồi thông thường, ghế này ngoài việc tính toán theo cân nặng còn phải tính toán theo chiều cao của trẻ. Lúc này ghế có thêm chế độ dây đai an toàn trên xe phù hợp với từng độ tuổi, theo thời gian lưng ghế có thể bỏ chỉ sử dụng mặt ghế.

+ Nhóm 3 (dành cho trẻ 6 – 10 tuổi, 22 - 36kg)

Ở nhóm này, phần lớn bé điều trưởng thành và chắc ở xương sống, bé thường ham chơi và thích vui đùa ở trên xe, do đó ghế ngồi ô tô cho bé ở độ tuổi này thường là đảm bảo hệ thống dây đai an toàn phù hợp với độ tuổi bé và giữ bé ở vị trí ngồi của mình.

Ngoài các phân loại theo tiêu chuẩn Châu Âu, ghế ngồi em bé còn được phân loại tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước cơ thể khác nhau như là:

+ Ghế quay mặt về phía sau dành cho trẻ sơ sinh trẻ dưới 2 tuổi và ghế mui trần.

+ Ghế quay mặt về phía trước dành cho bé từ 10kg – 18kg

+ Ghế nâng và ghế nâng không có lưng dựa

Các loại ghế ngồi ô tô bố mẹ cần biết

Kết luận

Việc phân loại ghế ngồi ô tô cho bé tùy thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau, do đó bố mẹ khi muốn chọn cho con yêu của mình loại ghế đi xe ô tô thích hợp nhất cần phải xem xét nhu cầu thiết thực của bé và sản phẩm có phù hợp với bé hay không để đảm bảo an toàn cho bé trong suốt hành trình.

Bên cạnh việc chọn ghế ngồi ô tô theo phân loại, bố mẹ cũng nên lựa chọn loại ghế ngồi an toàn cho bé đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Combi, Joie, Graco, Brevi…

Hoặc nếu không có quá nhiều kinh nghiệm để chọn mua sản phẩm tốt nhất cho con yêu của mình, đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến tổng đài (028) 66 822 535 của Công ty TNHH Famimax Việt Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất đến từ những nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ không làm bố mẹ thất vọng.