• Làm đẹp
  • Các giai đoạn quan trọng khi tắm trắng

Các giai đoạn quan trọng khi tắm trắng

Dù thực hiện bất kỳ phương pháp tắm trắng nào đi nữa, có những giai đoạn quan trọng nhất định mà bạn sẽ luôn chú ý và tuân thủ theo, nó là cả một quy trình cụ thể nhằm đảm bảo mọi việc diễn ra tốt nhất, cũng như đem lại kết quả toàn diện.

 

Không chỉ tắm trắng ở Spa hay tiệm tắm trắng mới có thể biết những công đoạn chính cho việc tắm trắng mà bạn cũng có thể học và áp dụng chúng một cách có quy trình ở nhà. Để tắm trắng toàn thân một cách đạt hiệu quả và chất lượng cao hãy thực hiện đúng quy trình tắm trắng từ khâu chuẩn bị cho đến khâu thoa hỗn hợp.

Bước 1: Tìm hiểu và chuẩn bị nguyên liệu tắm trắng mà ta sẽ sử dụng. Không quá khó với những bạn đã có ý tưởng rõ ràng thì việc lựa chọn những nguyên liệu phù hợp với từng loại da sẽ không quá khó. Tuy nhiên chúng tôi có thể đưa ra các nguyên liệu chính có tác dụng thúc đẩy da trắng sau: bột gạo, yến mạch, sữa tươi, mật ong, dầu ô liu, sữa chua…

Bươc 2: Chuẩn bị những hợp chất tẩy tế bào chết trên da và hỗn hợp tắm trắng toàn thân. Lựa chọn những loại nguyên liệu phù hợp không làm tổn hại cho da. Đối với trong việc tẩy bào chết hay tắm trắng đều có thể sử  dụng bột yến mạch kết hợp với sữa tươi… Bạn cũng có thể bỏ qua bước này bằng việc mua sẵn những mỹ phẩm hay kem tắm trắng đã được bán sẵn.

Bước 3: Tẩy tế bào chết trên da. Đây là một công đoạn khá quan trọng đối với việc tắm trắng toàn thân. Việc tẩy tế bào chết trên da không chỉ giúp da loại bỏ được những chất bẩn bám từ lâu mà còn giúp da có được làn da mịn màng hơn. Giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và thoáng khí để có thể dễ dàng tiếp nhận và hấp thụ nhanh chất tắm trắng. Sau đó chỉ cần rửa bằng nước sạch.

Bước 4: Thực hiện tiến trình tắm trắng toàn thân. Đây là giai đoạn khá vất vả và quan trọng. Việc thoa hỗn hợp không đều sẽ khiến màu sáng da không được đều. Nên nếu có sự giúp đỡ người thân thì càng tốt. Chỉ cần mát-xa và tắm toàn thân một cách nhẹ nhàng. Để tầm 25-35 phút sau đó tắm lại bằng nước lạnh.

Sau đó bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của làn da mịn. Đối với tắm trắng bằng thiên nhiên cần phải đợi trong một thời gian mới có thể khiến da sáng hơn. Đây là 4 bước tắm trắng có thể áp dụng đối với tắm trắng ở nhà.