Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các điều kiện cần trước khi thành lập doanh nghiệp xăng dầu

Các điều kiện cần trước khi thành lập doanh nghiệp xăng dầu

Bất ký thành lập một doanh nghiệp nào thì việc chuẩn bị là khâu không thể thiếu bởi nó quyết định đến cả quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thì việc chuẩn bị mặt bằng là quan trọng nhất, mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất kinh doanh nếu bạn chọn làm đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Chính vì thế, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng, ví dụ địa bàn TPHCM thì bạn phải mở ở các tuyến đường nhiều xe cộ qua lại và phải thuận tiện cho người đi đường vào đỗ xăng như gần tới ngã tư, bãi xe, nhà ga, bến xe… như thế mới khai thác được nhu cầu của người tiêu dùng. Còn ở các tỉnh thì phải đặt mặt bằng kinh doanh xăng dầu ở các tuyến đường lớn hoặc những nơi chưa có cây xăng và phải rộng rãi, thu hút tầm nhìn của người đi đường từ xa. Tất cả các mặt bằng từ thành phố cho tới tỉnh đều phải nằm trong quy hoạch được cho phép mở cây xăng của Ủy ban nhân dân thành phố hay Sở Công thương địa phương.

Điều kiện đối với đại lý bán lẻ xăng dầu

Thương nhân có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu (sau đây gọi tắt là đại lý):

- Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

- Có cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu và đồng sở hữu được cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Điều 25 Nghị định này.

- Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu

Cửa hàng xăng dầu có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu:

- Địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Thuộc sở hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống phân phối theo quy định tại Nghị định này (thương nhân đề nghị cấp phải đứng tên tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu).

- Được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

- Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp