• Công nghiệp
  • Các chuẩn kích thước thường gặp ở càng xe nâng

Các chuẩn kích thước thường gặp ở càng xe nâng

Càng xe nâng là bộ phận không thể thiếu ở mỗi xe nâng công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, xe nâng cũng có rất nhiều loại khác nhau. Vậy, có bao nhiêu chuẩn kích thước thường gặp ở càng xe nâng?

Vai trò của càng xe nâng trong công nghiệp

Càng xe nâng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như càng nâng, nĩa nâng. Càng xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng của xe nâng, đảm nhận chức năng thực hiện các động tác nâng Pallet một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất.

Các chuẩn kích thước thường gặp ở càng xe nâng

Càng xe nâng đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp:

1. Khả năng ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Càng xe nâng nói riêng và xe nâng nói chung được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề hiện nay. Không ngày nghề nào không sử dụng đến công việc di chuyển và vận chuyển hàng hoá. Nhiều lĩnh vực sản xuất như sản xuất các loại nước giải khát, các sản phẩm chai lọ,.. đều cần sử dụng đến sự trợ giúp của càng xe nâng để thực hiện công việc được nhanh chóng và chính xác hơn.

2. Khả năng giảm đi đáng kể các chi phí trong doanh nghiệp

So với sức người, máy móc có tốc độ hoàn thành và xử lý công việc nhanh hơn hẳn. Chính vì thế, nếu để công nhân bình thường thực hiện các công việc của càng xe nâng, tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế, ứng dụng càng xe nâng và xe nâng giúp tăng năng xuất công việc nhưng lại tốn không quá nhiều thời gian. Lượng công nhân mà doanh nghiệp cần đầu tư để thực hiện công việc cũng giảm đi đáng kể, tiết kiệm nhiều chi phí sản xuất.

3. Khả năng hình thành nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp

Bản thân xe nâng và càng xe nâng là một thiết bị được thiết kế khoa học. Chính vì ứng dụng trong các nhà xưởng giúp thúc đẩy công việc nhanh chónh nhưng không hề gây lộn xộn. Từng thao tác điều khiển cho đến phương thức lấy hàng đều được thực hiện bài bản theo từng bước, nâng cao mức độ chuyên nghiệp trong nhà xưởng.

4. Khả năng nâng cao mức độ an toàn lao động

Công việc di chuyển hàng tương đối nguy hiểm cho người lao động nếu không được máy móc và thiết bị hỗ trợ. Chính vì thế, ứng dụng của càng xe nâng và xe nâng trong nhà xưởng là biện pháp nâng cao mức độ an toàn tốt nhất. Đây cũng là cách đảm bảo các lợi ích về lâu dài cho doanh nghiệp.

Các chuẩn kích thước thường thấy ở càng xe nâng

Kích thước của càng xe nâng phụ thuộc khá lớn và kích thước của xe nâng. Tuy nhiên, trọng lượng của xe nâng hiện nay cũng rất đa dạng để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Các chuẩn kích thước thường thấy ở càng xe nâng là:

1. Càng xe nâng phổ thông

Càng xe nâng phổ thông là loại càng xe nâng thường được ứng dụng cho các loại xe nâng có trọng lượng nhỏ. Các xe nâng này thường có trọng lượng từ 1.5 tấn cho đến 4.0 tấn. Nhiều loại xe có trọng tải lớn hơn, khoảng 6 tấn cũng được ứng dụng loại càng xe nâng này. Càng xe nâng phổ thông có chung một loại thiết kế với phần đầu nhọn và có độ vát khoảng 20 độ. Có một trục đứng được thiết kế để dễ dàng kết với xe nâng.

Đây là loại càng xe nâng thích hợp với các loại xe nâng có các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như các loại hàng hoá có kích thước trung bình, không quá cồng kềnh.

2. Càng xe nâng đặc biệt

Càng xe nâng đặc biệt vì đây là loại càng xe nâng được ứng dụng cho các loại xe có trọng tải lớn. Xe nâng có trọng tải lớn thường có khối lượng từ 7 cho đến 10 tấn trở lên. Chính vì thế, càng xe nâng cũng cần được thiết kế đặc biệt hơn.

Càng xe nâng đặc biệt được thiết kế thêm phần xỏ lỗ, với nhiều loại xỏ lỗ khác nhau như: OFFSET, INSET, REARSHAFT và INLINE. Vì được gắn với xe có trọng tải lớn nên càng xe nâng đặc biệt cũng có trọng lượng khác lớn nên cần một cách thiết đặt đặc biệt hơn, giúp càng xe nâng được cố định hơn. Đây là loại càng xe nâng được đánh giá là phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn và kích thước cũng như trọng lượng hàng hoá cũng lớn hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến các kích thước chuẩn phổ biến hiện nay của càng xe nâng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nếu bạn quan tâm đến thiết bị này nhé!