• Sức khỏe
  • Các cách sử dụng nấm linh chi đơn giản

Các cách sử dụng nấm linh chi đơn giản

Nấm linh chi Hàn Quốc Là một loại nấm thuộc họ nấm lim với tên khoa học là Ganoderma lucidum hay còn gọi là lingzhi mushroom, nấm linh chi là một dược liệu quý đc sử dụng từ xa xưa trong nhiều bài thuốc đông y. thành phần các hoạt chất có trong nấm linh chi như: Acid ganoderic, acid ganodermic, Germanium, acid oleic, ganoderans, ganodosteron, adenosin, polysaccharit. beta-D-glucan

Phân loại nấm linh chi:

Nấm linh chi Hàn Quốc uy tín có nhiều loại trong đó có 6 loại phổ biến thường gặp là: Thanh chi (màu xanh), Xích chi hay hồng chi (màu đỏ), Hắc chi (màu đen), Tử chi (đỏ tím), Hoàng chi (màu vàng), Bạch chi (màu trắng).

Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc:

Nấu nấm linh chi Hàn Quốc thay nước sử dụng hằng ngày là cách rất nhiều người lựa chọn: 50gam nấm linh chi với 1lít nước, sôi 3 - 5 phút để nguội, có thể sử dụng hàng ngày, sau khi uống hết tiếp tục cho nước vào nấu đến khi nhạt mới bỏ đi. Nước nấm linh chi rất nhanh bị thiu nên tốt nhất khi nấu xong để nguội rót ra chai và để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Nghiền thành dạng bột rồi pha uống như một loại trà hằng ngày

Ngoài ra với những người có thể uống được rượu, nấm linh chi ngâm rượu cũng rất tốt 1kg nấm linh chi ngâm với khoảng 5 – 6L rượu khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được.

Các cách sử dụng nấm linh chi đơn giản

Bảo quản nấm linh chi như thế nào trong khi chưa sử dụng hết:

Nếu biết cách bảo quản tốt, nấm linh chi có thể sử dụng được một vài năm mà không bị giảm chất lượng, nấm linh chi là dạng khô nên biết cách bảo quản sẽ không làm mất đi tác dụng của nấm:

- Khi mua không nên mua nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới nấm hoặc bị lỗ mọt ở dưới. Những loại nấm to trông bóng bẩy, nấm nhỏ hoặc nấm mà trên bề mặt còn nguyên lớp bào tử.

- Có thể chế biến thành rượu, bỏ vào tủ lạnh được xem là cách bảo quản được rất lâu nấm linh chi mà vẫn không làm mất đi tác dụng của nấm

- Nếu là nấm linh chi sấy khô đóng trong bao bì, nên phơi khô để trong bao kín, tránh không khí, độ ẩm hay mốc mọt có thể làm nấm nhanh hỏng.

- Khi mua nấm thường còn nguyên tai nấm, quý khách có thể thái lát để dễ sử dụng và bảo quản.