Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Dịch vụ
  • Các cách diệt kiến hiệu quả nên biết

Các cách diệt kiến hiệu quả nên biết

Kiến tuy là loài động vật nhỏ bé nhưng vẫn gây rất nhiều phiền toái đến cuộc sống con người. Vẫn có những cách vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp “dọn sạch” kiến trong nhà bạn.

1. Dùng chanh hoặc cam

Bạn có thể sự dụng bất cứ loại quả nào thuộc họ cam như: cam, chanh, quýt, quất,… Đầu tiên chúng ta lột và cắt nhỏ vỏ cam. Sau đó rắc bột vỏ vào trong ổ kiến hay những khe nứt có nhiều kiến. Sau đó dung chính nước cam đã vắt rải dọc đường đi của kiến. Đảm bảo kiến sẽ tránh xa những nơi đó ra. Tuy nhiên, cách này chỉ có thẻ áp dụng tạm thời, vì khi bị đuổi khỏi nơi có mùi cam, chúng sẽ chuyển đi nơi khác trong chính ngôi nhà của bạn.

2. Dùng tiêu hoặc muối

Tiêu và muối chính là những gia vị vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Bây giờ, nó có them tác dụng khác ngoài việc giúp món ăn them ngon miệng đó là đuổi tụi kiến đi. Hãy lấy một ít muối hoặc tiêu rải quanh những đường mà kiến hay đi, đồng thời rải vào trong ổ kiến. Đảm bảo chỉ sau vài ngày, bạn sẽ không thấy một bóng kiến nào nữa. Nhưng, phương pháp này vẫn có những hạn chế như việc dùng cam hay chanh.

3. Dùng một thau nước

Dây vừa là cách bảo vệ thức ăn vừa là cách tiêu diệt lũ kiến một cách hữu hiệu. Đầu tiên cho nước ngập nửa thau, sau đó đặt bát thức ăn vào giữa. Hãy nhớ để bát thức ăn ngay chính giữa thau và không được chạm vào thành thau, để tránh kiến có thể bắt cầu vào, cũng không nên đổ nước quá nhiều gây chông chênh dễ nghiêng cho cái bát. Như vậy, khi kiến đánh hơi từ xa, chúng tiến đến thau và bị rơi vào nước mà vẫn không đụng đến được thức ăn của bạn.

4. Thuốc diệt kiến

Đây là cách tốn kém một khoản tiền nhất định chứ không sẵn có như các phương pháp trên. Nhưng đổi lại, thuốc diệt kiến có thể đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ. Đầu tiên, hãy cách ly kiến với các nguồn thức ăn, sau đó rắc bột thuốc vào trong hang kiến hay vết nứt có nhiều kiến. Chờ sau 1 – 2 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả triệt để là không còn con kiến nào xuất hiện trong nhà bạn.