• Tin 24h
  • Các bước sau khi thành lập doanh nghiệp

Các bước sau khi thành lập doanh nghiệp

Tôi đã nộp hồ sơ đăng ký và đã được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, nhưng không biết còn thủ tục gì cần hoàn tất nữa hay không? Xin hãy tư vấn cho tôi các bước sau khi thành lập doanh nghiệp để sớm đi vào hoạt động ổn định. (Hoàng – TPHCM)

Để hoàn tất quá trình đăng ký cũng như mọi thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật để doanh nghiệp thật sự đi vào hoạt động thì không chỉ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà còn rất nhiều thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, cụ thể như sau:

- Thứ nhất, con dấu pháp nhân rất quan trọng, sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp thì bạn đến cơ quan công an để đăng ký con dấu đúng quy định. Nội dung con dấu phải thể hiện được tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

- Thứ hai, đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp cũng là một trong các bước sau khi thành lập doanh nghiệp cần thực hiện sau 30 ngày. Đây là trách nhiệm mà doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện, thay vì trước đây có thể đăng trực tiếp trên báo giấy thì hiện nay bạn có thể đăng trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn đơn giản, tiện lợi. Chi phí là 300.000 đồng và nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục đăng ký đúng quy định sẽ phải chịu mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và phải đăng ký ngay.

- Thứ ba, đăng ký mã số thuế và kê khai các loại thuế ban đầu cho doanh nghiệp. Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy phép đăng ký kinh doanh thì cần phải kê khai và nộp thuế môn bài, mở số sách kế toán theo quy định.

Ngoài các bước sau khi thành lập doanh nghiệp này, nếu doanh nghiệp của bạn có hoạt động xuất – nhập khẩu thì cũng cần đăng ký mã số xuất nhập khẩu lên cơ quan chức năng để hoàn tất những thủ tục cuối cùng. Như vậy, với chi tiết cụ thể trên đây, bạn nên nắm bắt kịp thời và thực hiện theo quy định để hoàn tất mọi thao tác cần thiết cho doanh nghiệp của mình. Trân trọng!

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp