Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Cà rốt tốt cho sắc đẹp

Cà rốt có nhiều công dụng tích cực không chỉ với sức khoẻ mà còn cho vẻ đẹp của bạn. Càrốt giúp da sáng bóng và làm mềm kết cấu của da, ngừa mụn và những đốm đen gây mất thẩm mỹ. Đắp càrốt lên tóc cũng lá cách để tóc đẹp và khoẻ hơn.

- Uống hay thoa nước ép càrốt lên da mỗi ngày là cách đơn giản nhất để trị nám. Để loại bỏ những sắc tố xấu trên da, tạo hỗn hợp bột gồm càrốt xay nhuyễn, bột yến mạch, đường và bột nghệ để làm mặt nạ cho da.

- Thêm chút nước chanh tươi vào nước ép càrốt để chống nhờn cho da và trị mụn. Trộn chung càrốt xay nhuyễn, nước ép cam và đường đến khi thành dạng sệt để đắp lên da giúp hạn chế tiết dầu. Càrốt xay chung với củ hành tây cho thêm chút mật ong dùng dưỡng da khô.

- Cà rốt xay nhuyễn trộn với đường bột và muối thoa lên da trong 20 phút, sau đó, massage mặt theo những vòng tròn. Cách này giúp loại bỏ những mụn đầu trắng và đầu đen một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Muốn da tươi sáng, trộn nước ép càrốt với lá húng quế xay, thoa lên mặt, để khô rồi rửa sạch. Cách khác, pha nước ép càrốt và nước ép trái dứa thoa lên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch.

- Đối với tóc bị khô rối, xay nhuyễn càrốt, thêm chút dầu ôliu rồi chưng cách thuỷ trong một giờ, sau đó lọc lấy nước. Trộn hỗn hợp với trái bơ chín xay nhuyễn dùng thoa lên tóc, để yên trong một giờ rồi xả tóc với nước sạch.

- Để tăng hiệu quả làm đẹp, trước khi trang điểm bạn hãy đắp mặt nạ gồm càrốt và cam kết hợp massage theo vòng tròn. Để khắc phục vùng da đen quanh vùng cổ, trộn càrốt xay nhuyễn, đường và nước chanh tươi để thoa lên. Nhớ kết hợp massage đều.

- Với vết thâm ở khuỷu tay, thoa chút dầu lên trước khi chà xát hỗn hợp gồm càrốt, đường và muối. Thực hiện thường xuyên đến khi thấy có kết quả.