• Làm đẹp
  • Bổ sung collagen để làm căng da mặt hiệu quả

Bổ sung collagen để làm căng da mặt hiệu quả

Collagen được biết đến như là một chất keo dính kết nối các bộ phận trong cơ thể con người. Đây cũng là một chất cần thiết cho làn da của chúng ta. Chúng không chỉ có tác dụng kích thích các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kết nối các tế bào bên trong con người mà còn làm căng da mặt một cách hiệu quả. Vì thế, việc bổ sung collagen là cần thiết cho da.

Khoảng 70% cấu trúc da là collagen, chúng được phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì. Collagen là thành phần chủ yếu tạo nên sự đàn hồi cho da. Nhờ có collagen cũng như các cơ mặt mà gương mặt của chúng ta có thể co vào hay giãn ra tùy theo các biểu cảm như cười, khóc, nheo mắt,… Chính vì thế, sự thay đổi về độ đàn hồi của da phụ thuộc nhiều vào collagen, nó quyết định làn da sẽ căng mịn hay chảy xệ.

Từ khi con người nghiên cứu ra rằng collagen có tác dụng đối với việc làm căng da mặt thì nhiều nghiên cứu đã được tiến hành, các phương pháp thẩm mỹ, chăm sóc da mặt tới chế độ ăn uống đã ra đời. Càng ngày càng có nhiều những sản phẩm bổ sung collagen xuất hiện trên thị trường. Đó có thể là các loại mặt nạ, kem dưỡng, serum chứa các tinh chất bổ sung collagen cho da mặt bằng cách thoa sản phẩm trực tiếp trên da. Ngoài ra còn có các sản phẩn cung cấp collagen theo đường tiêu hóa. Đó là các loại thạch collagen, các loại viên uống bổ sung collagen. Những sản phẩm này hiện đang được săn đón rất nhiều trên thị trường và có nhiều phản hồi tích cực.

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen thì chị em phụ nữ cũng có thể tăng lượng cung cấp collagen cho cơ thể bằng cách thay đổi chế độ ăn hàng ngày. Để có thể làm làm căng da mặt không cần phẫu thuật, hãy sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa collagen trong bữa ăn hàng ngày như thịt chân giò, các loại cá,… Các thực phẩm này không chỉ bổ sung nhiều collagen mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.