Trang chủ »

Bí quyết triệt hạ gàu tận gốc

Bí quyết triệt hạ gàu tận gốc
(Ngày đăng: 06-06-2013 06:01:47)
Tiếp Thị Sài Gòn - Gàu thật đáng ghét; những vảy gàu trắng vương trên tóc, da đầu bết ngứa gây cảm giác rất khó chịu. Bạn đã hiểu đúng về gàu và tìm giải phát hiệu quả để tống khứ nó?

Vì sao tóc lại bị gàu?

Da đầu của chúng ta luôn luôn được thay mới, quá trình lột da này rất khó nhận ra. Khi việc thay lớp da mới vượt mức bình thường làm các tế bào chết bong ra rất nhiều gây nên hiện tượng gàu...

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và do nấm gây ra. Trên da đầu luôn tồn tại các loại vi nấm, các chủng nấm khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi phát triển và gây bệnh. Trong các loại vi nấm, các nhà khoa học tin rằng gàu chủ yếu là do vi nấm Malassezia phát triển quá mức gây ra.

Với khí hậu nước ta, mùa hè thường nóng bức và nhiều độ ẩm khiến da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn là môi trường lý tưởng cho vi nấm Malassezia phát triển quá mức và sinh gàu. Vào mùa mưa, nếu da đầu bị ẩm ướt lâu cũng là môi trường thuận lợi.

Làm sao để trị gàu tận gốc và hiệu quả?

Nguy cơ gàu tái phát và da đầu tiếp tục bị ngứa là rất cao nếu bạn chưa trị gàu tận gốc và đúng nguyên nhân.

Khi thấy tóc lấm tấm vẩy gàu màu trắng, da đầu ngứa ngáy, bạn lo lắng và tìm ngay những loại dầu gội trị gàu để sử dụng. Sau một thời gian, những vảy gàu biến mất và bạn cho rằng đã gàu đã hết nên không tiếp tục sử dụng dầu gội trị gàu nữa. Chỉ một thời gian sau, những đốm trắng li ti ấy lại quay trở lại, da đầu bạn lại bết ngứa khó chịu.

Những loại dầu gội trị gàu thông thường chỉ làm giảm gàu nhất thời, nhưng lại không loại trừ triệt để vi nấm gây gàu Malassezia. Khi bạn ngưng dùng dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng các vi nấm này vẫn còn tồn tại ở chân tóc sẽ sinh sôi và gây gàu, làm tóc và da đầu bết ngứa.

 

Tiêu diệt vi nấm Malassezia tận gốc chính là phương pháp trị gàu đúng cách và hiệu quả. Dầu gội trị gàu Selsun có chứa 1% Selenium Sulfide giúp tìm và diệt vi nấm gây gàu vi nấm Malassesiza tận gốc. Ngoài ra, Selsun còn bổ sung Dimethicone và Tab 2 là hai thành phần giúp suôn mượt tóc, làm tóc không còn khô rối và trở nên mềm mượt dễ chải hơn.

 

Để đạt được hiệu quả trị gàu tốt nhất, bạn hãy dùng Selsun liên tục 2 lần/tuần trong vài tuần đầu tiên tùy theo mức độ gàu của bạn nặng hay nhẹ. Sau khi Selsun đánh sạch hết gàu và vi nấm gây gàu trên da đầu, bạn hãy duy trì sử dụng Selsun 1 tuần 1 lần và kết hợp với bất cứ loại dầu gội hoặc dầu xả bạn đang sử dụng để ngăn gàu quay trở lại mà vẫn giữ được mái tóc mượt và thơm hơn như mong muốn mà không thay đổi kết quả trị gàu.