Bật mí bí quyết seo website du lịch lên top dễ dàng

Với sự cạnh tranh gay gắt của ngành du lịch hiện nay thì doanh nghiệp cần phải có nhiều hình thức truyền thông tiếp thị. Trong đó seo website du lịch chính là cách tốt nhất để quảng bá trang web của bạn.

Cùng với bất động sản, du lịch cũng nằm trong danh sách những ngành cạnh tranh nhất trên thị trường Internet. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nếu muốn nhiều người biết hơn về thương hiệu của mình thì cần phải SEO website. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ phương pháp và có những bí quyết riêng thì khó có thể làm SEO thành công. Bài viết dưới đây chia bí quyết giúp seo website du lịch lên top dễ dàng. Tham khảo vì biết đâu bạn có thể tìm những bí quyết riêng cho mình.

Bật mí bí quyết seo website du lịch lên top dễ dàng

Bí quyết SEO website du lịch lên top dễ dàng

1. Phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa luôn là một công việc bắt buộc phải làm dù bạn đang hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Mặc dù công việc này trông đơn giản và nhàm chán nhưng nó có tác động rất lớn đến quy trình seo.

Để lựa chọn những từ khóa chuẩn, bạn nên tập trung vào các từ khóa chuyên sâu trong lĩnh vực của bạn. Bạn nên nhắm đúng đối tượng, mục tiêu, hiểu rõ mong muốn của khách hàng cảu bạn. Hạn chế những từ khóa có sức cạnh tranh lớn vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để lên top. Nên chú trọng vào những từ khóa có lượng truy cập đạt từ 500 lượt/tháng và có mức độ cạnh tranh trung bình.

Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ giúp bạn đánh giá và phân tích từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm có liên quan đến website của bạn. Bạn có thể lựa chọn những công cụ như: Google Keyword Planner, Google Keyword Suggestion, keywordtool.io… tùy theo ngân sách hay muốn miễn phí.

2. Xây dựng bài viết

Ngoài kỹ thuật SEO thì nội dung bài viết chiếm một phần quan trọng. Để seo website của bạn lên top, bạn cần tạo những nội dung tự nhiên, độc đáo để thu hút và hấp dẫn khách hàng trong quá trình tìm kiếm.

Các bài viết tuyệt đối không nên bám vào một khuôn mẫu nhất định mà cần luôn sáng tạo và mới mẻ. Việc chèn từ khóa cũng nên tạo một cách tự nhiên, tránh nhồi nhét quá nhiều tạo cảm giác áp lực và thô cứng. Hãy tưởng tượng với những thông tin nhàm chán bạn thậm chí sẽ không thể giữ chân khách hàng trên website, chưa nói đến khách hàng đó có thể ở lại để đặt và sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp hay không.

Một điều thường xảy ra khi du khách đi du lịch tại một địa điểm mới là tình trạng chặt chém giá. Vì vậy, tại sao bạn không sử dụng đều này làm lợi thế của mình bằng cách tạo ra các bài viết đăng trên web với thông tin cụ thể về địa điểm du lịch đó, những món ăn ngon, khách sạn tiện lợi hợp túi tiền.

Với cách làm này, bạn không chỉ giảm mức độ cạnh tranh với đối thủ mà còn cung cấp đến người đọc những thông tin đáng tin cậy. Từ đó khách hàng sẽ thường xuyên ghé đến website của bạn, tăng lưu lượng truy cập và quảng bá website cũng như tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm google.

3. Xây dựng backlink

Xây dựng backlink chất lượng là một trong những bí quyết giúp seo website du lịch dễ dàng lên top. Để làm được điều này, bạn cần có một chiến lươc xây dựng backlink thật tốt thì mới tạo ra được những liên kết chất lượng. Những hình thức trao đổi liên kết này có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Khuyến khích bạn nên mua link từ những trang báo điện tử uy tín, có số lượng bài liên quan đến du lịch và đồng ý trả phí cao để có được link này. Nếu bạn không có tiền, bạn phải xây dựng hệ thống du lịch của riêng mình. Sau đó, muốn trói buộc gì cũng được, không còn tốn tiền, hỏi han ai nữa.

4. Tối ưu onpage, offpage

Tối ưu hóa Onpage là công việc thực hiện tối ưu hóa hình dạng, nội dung và cấu trúc của trang web để nó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Cụ thể, tối ưu hóa onpage thường tập trung vào thẻ tiêu đề (60-70 ký tự, chứa từ khóa), mô tả (mô tả ngắn tóm tắt 170 kí tự) và cung cấp các từ khóa trong bài viết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tối ưu hóa offpage – tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài bao gồm xây dựng liên kết, mạng xã hội, đánh dấu trang trên mạng xã hội. Những hành động này như một chiến dịch xây dựng mạng xã hội, tạo đánh dấu trên trang, càng nhiều phiếu bầu thì website của bạn càng uy tín.

Khi bạn đã nắm vững những bí quyết SEO website du lịch đã được chia sẻ ở trên, ắt hẳn bạn cũng có thể tự seo cho trang web du lịch của mình và giúp trang web đó nhanh chóng đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Dĩ nhiên, bạn cần làm nhiều việc hơn thế nữa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chẳng biết nên bắt đầu từ đâu, hãy đến với Saigon Hitech để được tư vấn và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp nhất.