Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Bảo dưỡng sau khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Bảo dưỡng sau khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp kết thúc thì không phải quá trình kiểm định chấm dứt mà từ bây giờ chính cơ sở sẽ là người tự kiểm định thiết bị công nghiệp hằng ngày xem có đạt chuẩn theo mong muốn của cơ sở. Điều này đặt ra yêu cầu phải bảo dưỡng thiết bị sau khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp.

Cần bảo dưỡng những gì sau kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp?

Công việc trước hết sau khi kiểm định là kiểm tra xem sau khi thực hiện kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thiết bị có thiếu hay hư hỏng bộ phận nào hay không. Tuyệt đối không được không kiểm tra thiết bị mà tự ý ký vào biên bản kiểm định. Điều này trái với quy định mà văn bản nhà nước ban hành về quy trình kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Hướng dẫn cho nhân viên trực tiếp làm việc với thiết bị công nghiệp vừa được kiểm định an toàn thiết bị công  nghiệp về những lưu ý của cơ quan thẩm định. Cũng như những thay đổi trong phương pháp sử dụng thiết bị. Nhằm đảm bảo mỗi nhân viên đều có thể biết, hiểu và thực hiện đúng cách sử dụng máy. Đây cũng là một trong những phương pháp bảo dưỡng thiết bị sau kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp liên quan đến vấn đề con người.

Mỗi ngày, cơ sở sử dụng thiết bị công nghiệp vừa được bảo dưỡng cần ghi lại quá trình hoạt động của máy để có thể theo dõi máy hàng ngày. Nhận biết những thay đổi hay hư hỏng của máy sau quá trình kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp. Và đồng thời cũng để phục vụ cho quá trình kiểm định định kỳ lần 2 nhằm tạo điều kiện cho kiểm định viên có thể biết được rõ hơn tình trạng của máy. Khi thực hiện quá trình kiểm định định kỳ lần 2 nếu kiểm định viên hiểu rõ được tình trạng của thiết bị công nghiệp thì quá trình kiểm định có thể đạt được hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho cơ sở sử dụng thiết bị công nghiệp.

Thường xuyên tiến hành tra dầu vào các khớp nối của thiết bị công nghiệp. Tất nhiên sau khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, kiểm định viên đã có tra dầu vào các khớp nối. Tuy nhiên, lượng dầu sẽ hao mòn qua thời gian, việc này cần thiết chính nhân viên của cơ sở phải tự thực hiện quá trình. Cần lưu ý chỉ tra một lượng dầu vừa đủ với thiết bị, tránh tình trạng tra dầu quá nhiều dẫn đến việc hao phí dầu và thiết bị bị bẩn do quá nhiều dầu.

Nhân viên của cơ sở tuyệt đối không được tự ý tháo lắp hay thay đổi cấu trúc của thiết bị sau khi đã kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp. Nếu người nhân đó không am hiểu về thiết bị có thể vô tình gây ra các lỗi cho thiết bị, dẫn đến thiết bị có thể bị hư hỏng, vì vậy các cơ sở cần huấn luyện kỹ cho nhân viên về thiết bị và những lưu ý của cơ quan thẩm định trong quá trình sử dụng thiết bị. Không để những sai lầm không đáng có xảy ra, gây hư hỏng nặng nề cho thiết bị.