• Doanh nghiệp
  • Bạn đã hiểu Website chuyên nghiệp cần phải có yếu tố nào chưa

Bạn đã hiểu Website chuyên nghiệp cần phải có yếu tố nào chưa

Tính chuyên nghiệp của một website được đánh giá qua rất nhiều yếu tố, các doanh nghiệp có thể dựa vào đó mà xây dựng trong suốt quá trình thiết kế website.

Bạn đã hiểu Website chuyên nghiệp cần phải có yếu tố nào chưa

Sau đây là 4 tiêu chí cần thiết nhất trong thiết kế Wesbtie chuyên nghiệp

Đầu tiên chắc ai cũng biết đó chính là giao diện, hình ảnh và màu sắc bắt mắt. Trong các yếu tố này cần phải đạt tính thẫm mỹ cao mới có thể là trang Website chuyên nghiệp. Bởi vì hình thức thẫm mỹ luôn là yếu tố để giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và yêu chuộng hơn sản phẩm. Người dùng khi truy cập vào một trang web, việc web cũ, bố cục không hài hòa và từ đó dễ đưa ra những nhận định không tốt về web, về thương hiệu doanh nghiệp.

Thứ 2 đó chính là bố cục, thông tin cần phải đầy đủ. Nếu thiếu thì trang Website đó coi như không đạt yêu cầu. Nhưng nếu quá thừa sẽ gây hình ảnh rườm rà, rắc rối, mất thiện cảm đối với doanh nghiệp cũng như sản phẩm của họ. Mục đích của khách hàng khi truy cập vào web của bạn là tìm kiếm thông tin, nhưng việc thông tin cung cấp quá sơ sài hoặc không phù hợp với lĩnh vực hoạt động của web sẽ dễ khiến khách hàng có cái nhìn không thiện cảm và khả năng quay lại web vào lần sau là gần như không thể.

Sắp xếp khoa học là yếu tố thứ 3, qua đó giúp tăng tính ương tác  của người dùng trên trang web. Một Website được thiết kế chuyên nghiệp cần phải là chuẩn SEO, tính tương tác cao. Tính tương tác cao sẽ giúp sản phẩm, doanh vụ của doanh nghiệp dễ dàng được biết đến và tạo sự tin cậy nhất định. Một website xây dưng khoa học giúp người dùng thao tác dễ dàng, dễ tìm kiếm thông tin luôn được đánh giá rất cao.

Cuối cùng nằm ở chất lượng web: việc thiết kế website chuyên nghiệp có chất lượng mã nguồn tốt giúp web chạy nhanh, ổn định, không gặp phải tình trạng giật lag, web load chậm… Khi truy cập vào trang web hoạt động mượt, đó là yếu tố tạo thiện cảm nơi khách hàng rất lớn.

Trên đó là 4 yếu tố cần thiết để đánh giá và lưu ý trong quá trình thiết kế bebsite chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khi đã bỏ chi phí ra để đầu đi đội ngũ kỹ thuật hay thuê dịch vụ bên ngoài, tất nhiên ai cũng muốn sản phẩm nhận về phải thật sự tốt, hoạt động ổn định, từ đó mới góp phần nâng cao giá trị thương hiệu khi khách hàng truy cập vào trang web.

Ý nghĩa của website khi triển khai làm Marketing

Nếu sự dụng các kênh Marketing Online để làm thương hiệu, bán hàng, quản bá dịch vụ đến khách hàng tiềm năng, website có ý nghĩa không nhỏ và quyết định nhiều tới hiệu quả cuối cùng nhận được. Dù vậy, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn bỏ qua yếu tố này, chưa chú trọng xây dựng web cho tốt mà chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần có trang web để chạy, cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ lên đó là đủ.

Thực tế, triển khai làm Marketing Online như SEO website hay chạy quảng cáo Google thì doanh nghiệp vẫn hướng người dùng truy cập về website của mình, rồi từ website mới cung cấp những nội dung nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi (khách hàng điền form, gửi mail, gọi điện, đặt hàng…). Nhưng những điều đó chỉ diễn ra khi những khách hàng tiềm năng truy cập vào website, có được những thông tin bổ ích và cảm thấy hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thiết kế website chuyên nghiệp Saigon Hitech

Còn trường hợp khi làm Marketing Online để tăng lượng người dùng ghé thăm website của doanh nghiệp mình, nhưng trang web dình phải các vấn đề như lỗi hiển thị, load chậm hay nội dung không thuyết phục, tin chắc rằng tỉ lệ người dùng thoát ra mà chưa thực hiện bất kỳ thao tác chuyển đổi nào trên website cả bạn là rất cao.

Vì vậy, nếu đang có ý định thiết kế website chuyên nghiệp để qua đó làm thương hiệu, hỗ trợ bán hàng thì bạn nên chú trọng việc xây dựng chất lượng trang web, nhưng vậy khi triển khai làm Marketing Online với hiệu quả, tiết kiệm thời gian và ngân sách.