Bài viết như thế nào là chuẩn SEO?

Để xây dựng thành công một website không thể không quan tâm đến dịch vụ SEO website. SEO quyết định độ “thân thiện” và “thu hút” các công cụ tìm kiếm với website của bạn. Như vậy, một bài viết chuẩn SEO được hình thành bởi các yếu tố nào? Có phải bài viết SEO chỉ đơn thuần là những bài viết cho các công cụ tìm kiếm đọc hay không?

Bài viết như thế nào là chuẩn SEO?

Khi bước vào thế giới viết bài SEO, điều đầu tiên bạn cần xác định là bài viết được viết ra để phục vụ độc giả, tức những người sẽ đọc bài viết đó. Có thể mục tiêu các bài viết SEO của bạn là để website nằm top trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng cuối cùng, đọc những bài viết đó vẫn là con người, là độc giả. Vì vậy, hãy viết nội dung chú trọng hướng về độc giả của mình. Không nên chỉ chăm chăm làm “vừa lòng” công cụ tìm kiếm bởi chung quy nó cũng chỉ là…công cụ, có tác dụng phân tích bài viết và giúp người đọc chọn lọc bài viết phù hợp theo từ khóa.

Để viết một bài nội dung chuẩn SEO, cần chú ý:

1. Nội dung phù hợp với website. Nếu dịch vụ seo website của bạn cho ra những bài viết có nội dung không liên quan gì đến website của mình, chắc chắn công cụ tìm kiếm sẽ sớm “moi” ra lỗi đó và xem như kế hoạch SEO của bạn…tiêu tùng.

2. Bài viết có phần mô tả (description)

Phần mô tả được xem như phần quan trọng nhất vì nó như một “lời giới thiệu” đến người đọc về nội dung còn lại của bài viết. Hãy viết thật sơ lược, ngắn gọn và cố gắng chèn từ khóa bạn đang muốn SEO vào phần mô tả.

3. Sử dụng thẻ Heading có từ khóa

Có 6 thẻ Heading. Hãy lặp lại từ khóa thật tự nhiên và tránh phản cảm.

4. Muốn công cụ tìm kiếm hiểu rằng bài viết và website của bạn đang nói về cái gì, hãy liên kết với những bài viết khác cùng chủ đề ngay trên website bằng những từ khóa được lặp đi lặp lại tự nhiên.

Đừng quên đọc lại bài viết, chỉnh sửa cho thật “mượt”, tránh vì cố tình chèn từ khóa mà khiến bài viết không được xuôi tai. Tránh các lỗi chính tả và ngữ pháp cũng là những điều cần lưu ý khác.